Đồng Phú họp mặt chức sắc, chức việc, già làng, người có uy tín

10:23 AM - 18/03/2019

BP - Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Đồng Phú vừa tổ chức hội nghị họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo, già làng, người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của tỉnh và huyện; thông báo kết quả tham gia và thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào có đạo, đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng Phú hiện có 52 già làng, người có uy tín và 55 vị chức sắc, chức việc tôn giáo. Năm qua, chức sắc, chức việc tôn giáo, già làng, người có uy tín trong huyện luôn làm tốt vai trò là cầu nối quan trọng của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo, đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, tham gia tích cực phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, góp phần quan trọng trong việc xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, tạo niềm tin vào Đảng, Nhà nước cùng thực hiện mục tiêu chung “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Tại hội nghị, các chức sắc, chức việc tôn giáo, già làng và người có uy tín vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của lãnh đạo huyện; đồng thời kiến nghị một số vấn đề, như: việc bình xét hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn; chế độ chính sách đối với già làng, người uy tín; cần tăng cường giám sát tiến độ thi công đường ĐT741; việc tổ chức các lễ hội của đồng bào...

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong đồng bào có đạo, đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018.

Cẩm Nhung

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này