Lãnh đạo tỉnh viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ

09:13 AM - 24/07/2019

BPO - Sáng 24-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tổ chức lễ viếng, truy điệu, an táng 23 hài cốt và dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Những năm qua, việc tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ hy sinh tại các chiến trường luôn được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Mùa khô năm nay, trong đợt 2 giai đoạn 18, Đội K72, Bộ CHQS tỉnh đã tìm, cất bốc được 23 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại các chiến trường Campuchia đưa về với đất mẹ.

Kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2019) và dự lễ viếng, truy điệu, an táng các anh hùng liệt sĩ năm nay có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Phó chính ủy Quân khu 7; Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trăm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, các đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh; cán bộ và nhân dân thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú.

Dự lễ, các đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa mang dòng chữ: “Đời đời nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ” để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Phát huy truyền thống của dân tộc, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, quân và dân Bình Phước đã thực hiện thường xuyên các hoạt động đền ơn đáp nghĩa góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ hy sinh trên các chiến trường về nơi an nghỉ ở quê cha đất tổ luôn được quan tâm thực hiện.

Đọc điếu văn lại lễ truy điệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh: “Trong sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đã có hàng triệu người con ưu tú của Tổ quốc đã hy sinh tính mạng, cống hiến tuổi thanh xuân, của cải, sức lực, trí tuệ để đất nước được độc lập, tự do; cho nhiệm vụ quốc tế cao cả. Sự hy sinh của các anh, các chị đã tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc; bảo vệ cuộc sống bình an cho nhân dân”.

Tại lễ dâng hương sáng nay, sau lễ viếng, truy điệu, các đại biểu đã tiễn đưa hài cốt liệt sĩ an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và thắp hương lên phần mộ các liệt sĩ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

Ngọc Bích

Hay!! 1
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này