Mỹ: Đa số cử tri độc lập phản đối Tổng thống Trump tái cử

08:05 AM - 23/07/2019

BPO - Theo kết quả thăm dò, chỉ 33% cử tri độc lập cho biết họ chắc chắn sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống Mỹ đương nhiệm vào năm 2020, trong khi 54% cho biết họ chắc chắn sẽ bỏ phiếu chống lại ông.

My: Da so cu tri doc lap phan doi Tong thong Trump tai cu hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Washington, DC. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phóng viên tại Washington dẫn kết quả cuộc thăm dò được các hãng NPR-NewsHour-Marist công bố ngày 22-7 cho thấy đa số cử tri độc lập nói rằng họ sẽ không bỏ phiếu cho Tổng thống Mỹ Donald Trump vào năm 2020, nhưng cũng chưa quyết định sẽ ủng hộ ứng cử viên nào của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua này.

Theo kết quả thăm dò, chỉ 33% cử tri độc lập cho biết họ chắc chắn sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống Mỹ đương nhiệm vào năm 2020, trong khi 54% cho biết họ chắc chắn sẽ bỏ phiếu chống lại ông.

Chỉ có 13% cử tri độc lập nói rằng họ không chắc chắn về việc sẽ bỏ phiếu cho đương kim Tổng thống Mỹ hay không.

Tuy nhiên, có tới 84% cử tri độc lập nói rằng họ chưa quyết định về việc sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống nào của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào năm 2020, so với tỷ lệ 15% cho biết sẽ đưa ra lựa chọn cho ứng cử viên cụ thể nào thuộc đảng này.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy 44% ủng hộ cách Tổng thống Trump điều hành công việc hiện nay - mức ủng hộ cao nhất của ông kể từ khi cuộc thăm dò được tiến hành, trong khi 52% không tán thành hiệu suất làm việc của ông chủ Nhà Trắng.

Cuộc thăm dò được tiến hành một ngày sau khi Tổng thống Trump đưa ra bình luận trên mạng xã hội Twitter rằng những nhân vật có quan điểm tiến bộ như các hạ nghị sĩ Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez (New York), Rashida Tlaib (Michigan), Ilhan Omar (Minnesota) và Ayanna Pressley (Massachussetts) nên "quay trở lại những nơi hoàn toàn bị phá vỡ và tội ác."

Động thái của ông Trump đã gây ra sự phản đối kịch liệt từ đảng Dân chủ, bao gồm cả các ứng cử viên tổng thống và một số nhân vật của đảng Cộng hòa - những người đã bày tỏ lo lắng về tác động của các tweet này.

Giới phân tích cho rằng trong khi một số thành viên Cộng hòa có thể lo lắng về tác động của các bình luận trên Twitter của Tổng thống Trump đối với nhóm cử tri độc lập, cuộc khảo sát cũng không phải là "điềm lành" cho những niềm hy vọng của đảng Dân chủ.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này