Microsoft đầu tư 1 tỷ USD vào dự án trí tuệ nhân tạo của Elon Musk

08:14 AM - 23/07/2019

BPO - Thông qua quan hệ đối tác, các công ty sẽ xây dựng các công nghệ siêu máy tính Azure AI mới và Microsoft sẽ trở thành nhà cung cấp đám mây độc quyền cho dự án OpenAI.

Microsoft dau tu 1 ty USD vao du an tri tue nhan tao cua Elon Musk hinh anh 1(Nguồn: Paul Thurrott)

Trong các tuyên bố phát đi ngày 22-7, Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào dự án OpenAI của tỷ phú Elon Musk, để xây dựng trí tuệ nhân tạo giải quyết những nhiệm vụ phức tạp.

Thông qua quan hệ đối tác, các công ty này sẽ xây dựng các công nghệ siêu máy tính Azure AI mới và Microsoft sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây độc quyền cho dự án OpenAI.

Hai công ty cho biết công nghệ mà họ dự định xây dựng - trí thông minh chung nhân tạo (AGI) - sẽ có thể giải quyết các vấn đề phức tạp hơn mà AI hiện tại chỉ có khả năng nhất định.

"Các hệ thống AI hiện đại hoạt động tốt cho những vấn đề cụ thể mà chúng đã được đào tạo, nhưng để các hệ thống AI giúp giải quyết một số vấn đề khó khăn nhất trên thế giới hiện nay sẽ đòi hỏi phải khái quát hóa và làm chủ sâu sắc nhiều công nghệ AI," hai công ty cho biết trong một thông cáo báo chí chung.

"Tầm nhìn của OpenAI và Microsoft dành cho trí thông minh chung nhân tạo là để hợp tác với mọi người giải quyết các vấn đề đa ngành hiện tại, bao gồm các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, cá nhân hóa hơn chăm sóc sức khỏe và giáo dục."

Thay vì xây dựng sản phẩm của riêng mình để bù đắp chi phí xây dựng các công nghệ AI, OpenAI cho biết trong thông báo của mình rằng họ đã quyết định cấp phép cho một số công nghệ "tiền AGI."

Theo thông cáo báo chí, Microsoft và OpenAI đã chọn làm việc cùng nhau dựa trên các nguyên tắc chia sẻ về đạo đức và niềm tin.

"Chúng tôi tin rằng việc tạo ra AGI có lợi sẽ là sự phát triển công nghệ quan trọng nhất trong lịch sử loài người, với tiềm năng định hình quỹ đạo của loài người," OpenAI cho biết.

OpenAI được đồng sáng lập bởi tỷ phú Elon Musk và Sam Altman, CEO của công ty này.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này