Khẩn trương phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh

09:26 AM - 16/08/2019

BP - Ngày 15-8, UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh.

Chỉ thị yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; nắm chắc tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm, điều trị tích cực tại chỗ những ca bệnh, không để bệnh diễn biến nặng hay xảy ra tử vong, khống chế không để dịch lớn xảy ra và lây lan trên diện rộng. Kịp thời cung cấp thông tin, nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh cho các cơ quan báo chí, truyền thông. Phối hợp cơ quan, đơn vị liên quan gắn việc phòng, chống dịch bệnh với các phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa và những phong trào khác tại địa phương, đơn vị...

UBND huyện, thị xã, thành phố kiện toàn, củng cố ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tại địa phương; khẩn trương triển khai công tác phòng, chống SXH năm 2019. Huy động mọi nguồn lực và UBND xã, phường, thị trấn, ban, ngành, đoàn thể tham gia các hoạt động phòng, chống SXH trên địa bàn: Triển khai ngay chiến dịch diệt lăng quăng thông qua các hoạt động vệ sinh môi trường và duy trì 1 tuần/lần tại các khu vực có nguy cơ cao, 2 tuần/lần tại những khu vực có chỉ số muỗi, lăng quăng cao và 1 tháng/lần tại các khu vực còn lại; vệ sinh môi trường nơi sinh sống và làm việc. Phối hợp Sở Y tế chỉ đạo trung tâm y tế và mạng lưới y tế cơ sở thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu chuyên môn như: khoanh vùng và xử lý các ổ dịch đúng quy trình, kiểm soát các điểm nguy cơ, vùng nguy cơ để kịp thời xử lý.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, tư vấn để người dân hiểu được sự nguy hiểm của dịch bệnh SXH và chủ động phòng, chống dịch; hướng dẫn kịp thời, chi tiết cho người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh SXH hiệu quả như: phun thuốc diệt muỗi, diệt lăng quăng, đi ngủ mắc mùng...

Dịch bệnh SXH trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng cao ở hầu hết các huyện, thị xã, thành phố. Tính đến ngày 13-8, toàn tỉnh ghi nhận 4.841 ca SXH, tăng 130% so cùng kỳ năm 2018, đặc biệt có 2 trường hợp tử vong do SXH. Bộ Y tế đánh giá Bình Phước là một trong các tỉnh, thành phố có số ca mắc SXH hằng tuần và có số tích lũy tăng cao so cùng kỳ năm 2018.

L.N

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này