Công ty Điện lực Bình Phước phản hồi về bài báo “Mỏi mòn chờ điện”

03:00 PM - 25/07/2019

BP - Báo Bình Phước số ra ngày 15-7-2019 có bài “Mỏi mòn chờ điện” phản ánh khu dân cư thuộc tổ 5A, ấp Đồng Búa, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú chưa có điện lưới quốc gia sử dụng. Sau khi báo phát hành, Công ty Điện lực Bình Phước đã xác minh thông tin và có văn bản gửi Báo Bình Phước, Tổng công ty Điện lực miền Nam phản hồi về bài báo.

Báo Bình Phước hoan nghênh tinh thần phối hợp thông tin kịp thời của Công ty Điện lực Bình Phước. Công văn số 2020/PCBP-VP ngày 23-7-2019 về việc trả lời bài báo “Mỏi mòn chờ điện” của Công ty Điện lực Bình Phước có nội dung:

Công ty Điện lực Bình Phước chân thành cảm ơn quý báo đã quan tâm, đăng tải thông tin hoạt động của Công ty Điện lực Bình Phước. Để kịp thời cung cấp thông tin tới quý báo và độc giả được chính xác, khách quan, Công ty Điện lực Bình Phước gửi quý báo nội dung sau:

1. Qua khảo sát thực tế hiện tại tổ 5A, ấp Đồng Búa phần lớn các hộ dân đã có đường điện hạ thế sinh hoạt do các hộ dân góp tiền đầu tư xây dựng đường dây trung hạ áp & TBA 1x50kVA ông Võ Duy Phong đứng đại diện làm chủ đầu tư năm 2017. Hiện tại 40 hộ dân chưa có điện lưới quốc gia như bài báo phản ánh là do chưa có lưới điện hạ thế và các hộ dân này sinh sống rải rác, không tập trung.

2. Để cấp điện cho 40 hộ dân này cần đầu tư lưới điện với khối lượng 1,8km đường dây trung áp, 1,7km đường dây hạ áp và 2 TBA 1x50kVA với tổng mức đầu tư 1,43 tỷ đồng, tương ứng suất đầu tư khoảng 36 triệu đồng/hộ. Hiện tại nguồn vốn của Công ty Điện lực Bình Phước năm 2019 đã phân bổ hết cho các công trình theo kế hoạch. Khi được cấp trên phân bổ nguồn vốn đầu tư bổ sung Công ty Điện lực Bình Phước sẽ ưu tiên đầu tư công trình điện phục vụ nhân dân thuộc tổ 5A, ấp Đồng Búa, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú.

3. Việc đầu tư lưới điện này phải đấu nối vào lưới điện khách hàng (cụ thể lưới của tập thể nhân dân đầu tư do ông Võ Duy Phong làm đại diện). Vì vậy phải có sự chấp thuận cho phép đấu nối của khách hàng. Vấn đề này chính quyền địa phương phải làm việc với ông Võ Duy Phong để thỏa thuận đấu nối khi được phê duyệt vốn đầu tư.

4. Phần lớn lưới điện đi qua vườn rẫy điều, cao su nên việc giải phóng mặt bằng đảm bảo hành lang an toàn lưới điện gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do vườn rẫy cao su của các hộ dân phần lớn đã có điện để sinh hoạt, phần còn lại không sinh sống ở khu vực. Vấn đề này chính quyền địa phương và nhân dân phải tự vận động các hộ dân có vườn cây lưới điện đi qua đồng ý cho giải tỏa hành lang để bàn giao cho ngành điện khi có nguồn vốn đầu tư.

Trên đây là nội dung phản hồi bài báo “Mỏi mòn chờ điện” do Báo Bình Phước phản ánh. Công ty Điện lực Bình Phước báo cáo Tổng công ty Điện lực miền Nam và Báo Bình Phước được rõ.

Trân trọng!

Phó giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước Lê Tấn Quang

H.N

Xem thêm: EVN - Thắp sáng niềm tin

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này