Ý kiến người dân

Đào tạo nhân lực thời 4.0

10:10 AM - 03/04/2019

BP - Một thực tế không thể phủ nhận, nước nào có nguồn nhân lực dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu thay đổi của công nghệ thì nước đó giành lợi thế. Vì vậy, nguồn nhân lực cũng sẽ là một lợi thế của Việt Nam nếu chúng ta giải quyết tốt bài toán cung - cầu về nhân lực giữa đào tạo và thị trường. Do đó, yêu cầu trước mắt cũng như lâu dài luôn đòi hỏi chúng ta phải đổi mới đào tạo để đáp ứng kịp sự thay đổi của thời đại.

Tại buổi tọa đàm và triển lãm “Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) trình độ cao, gắn kết cơ sở giáo dục đại học - doanh nghiệp” tại Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông vừa qua, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhận định: “Cạnh tranh trong thời đại 4.0 chính là cạnh tranh về nhân lực”. Bộ trưởng cũng khẳng định, đã đến lúc Việt Nam cần đổi mới cách thức đào tạo. Nhà trường cần mời doanh nhân, mời chuyên gia vào quá trình nghiên cứu, thiết kế giáo trình và đào tạo trực tiếp cho sinh viên nhiều hơn. Đặc biệt, tư duy phản biện là quan trọng để phục vụ sáng tạo và đổi mới.

Hiện cả nước có 235 trường đại học, trong đó 153 trường đào tạo công nghệ thông tin. Theo tính toán, mức độ tăng trưởng doanh nghiệp công nghệ thông tin, nhu cầu việc làm rất lớn, nhưng điều quan trọng hơn cả là chất lượng nguồn nhân lực. Theo khảo sát, trong số 50 ngàn cử nhân công nghệ thông tin ra trường chỉ 30% làm việc được ngay, có việc làm đúng nghề, còn lại phải đào tạo bổ sung. Trong khi doanh nghiệp không chỉ là người sử dụng lao động mà còn là người liên tục đào tạo lao động. Vì vậy, vấn đề đặt ra với trường học là đào tạo thế nào, hợp tác với các trường của doanh nghiệp ra sao và các doanh nghiệp có nên dừng lại ở việc cấp học bổng cho sinh viên hay là cùng trường thiết kế chương trình đào tạo một cách hợp lý từ nhu cầu của doanh nghiệp, của thị trường, bảo đảm phù hợp nhu cầu thực tế. Bởi theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, doanh nghiệp phải coi việc đào tạo người lao động như một khoản đầu tư tương tự như với máy móc, thiết bị. “Chi cho đào tạo từ 5-10% chi phí lương là con số ngày càng nhiều doanh nghiệp áp dụng”. Nguồn chi lớn như vậy sẽ tạo ra thị trường và giúp nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang làm thay đổi bức tranh của thị trường lao động, làm thay đổi mạnh mẽ nhu cầu về nguồn nhân lực, cơ cấu ngành nghề ở các trình độ. Tuy nhiên, số lượng sinh viên được đào tạo so với nhu cầu phát triển doanh nghiệp công nghệ thông tin, nhất là theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ nay đến năm 2020 có 1 triệu doanh nghiệp khởi nghiệp, trong đó ưu tiên khởi nghiệp công nghệ thông tin sẽ rất khó khả thi. Đòi hỏi các trường đại học phải có định hướng đào tạo cũng như những lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu đi trước đón đầu để bám sát yêu cầu của thị trường lao động trong nước, khu vực và trên thế giới.

Mặt khác, chúng ta cũng cần có những tổ chức độc lập để đánh giá chất lượng của các trường đại học, đánh giá tỷ lệ có việc làm của sinh viên ra trường, đánh giá mức lương qua các năm của sinh viên các trường, xếp hạng trường đại học. Từ đó, tạo động lực thúc đẩy các trường nâng cao chất lượng đào tạo. Các doanh nghiệp, hiệp hội, cơ sở đào tạo gắn kết đào tạo chặt chẽ hơn nữa trong giai đoạn tới để đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển mạnh về công nghệ thông tin.

L.P

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này