NGƯỜI BÌNH PHƯỚC NÓI LỜI HAY, LÀM VIỆC TỐT

Vì cuộc sống xanh

01:34 PM - 11/04/2019

BP - Với thông điệp “Hãy cứu lấy môi trường”, tại biên giới Bù Đốp, đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã cụ thể hóa bằng phong trào nhặt rác, thu hút đông nhân dân cũng tham gia.

9 giờ sáng 30-3-2019, tại khu vực ngã ba thị trấn Thanh Bình có gần 100 bạn trẻ nam, nữ cặm cụi nhặt rác, thực hiện phong trào kêu gọi cộng đồng chung tay làm sạch môi trường sống. Với thông điệp: Tất cả mọi người chỉ cần đóng góp sức mình, chung tay bằng một hành động nhỏ cũng góp phần làm cho môi trường sống xanh, sạch, đẹp, chỉ trong buổi sáng, hàng trăm bao tải rác được các bạn trẻ thu gom, điều đáng nói lúc mới ra quân thực hiện chỉ có hơn 20 người nhưng mỗi lúc người dân tham gia càng nhiều, có khi lên tới 100 người cùng nhặt rác. Vừa nhặt rác, em Nguyễn Văn Toản, học sinh Trường THCS Thanh Bình cho biết: “Thấy nhặt rác rất có ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường nên đi học về em tranh thủ phụ giúp các anh chị cùng nhặt để làm sạch khu dân cư”.

Nhóm Trashpacker Bù Đốp nói chuyện chuyên đề về rác thải và mối nguy hại, bảo vệ môi trường tại các trường học trên địa bàn huyện

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Nhóm Trashpacker Bù Đốp được thành lập cách đây gần 1 tháng do bạn Nguyễn Văn Thắng, cán bộ địa chính xây dựng xã Thanh Hòa cùng bạn Đỗ Thị Luyện, giáo viên Trường tiểu học Thanh Hòa sáng lập. Ban đầu, nhóm có khá ít thành viên, các thành viên trong nhóm tìm đến những địa điểm có rác thải trên địa bàn huyện để nhặt, làm sạch môi trường. Những hình ảnh, đoạn video/clip quay lại hoạt động của nhóm được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của các bạn trẻ trong huyện. Từ 2 thành viên ban đầu, nay nhóm đã có 5 thành viên chính thức, 30 thành viên không chính thức và hàng trăm bạn trẻ đăng ký cùng tham gia các hoạt động.

Bạn Nguyễn Văn Thắng chia sẻ: “Khi tham gia nhặt rác, yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu, các bạn đều được trang bị bao tay và khẩu trang. Chỉ cần 1 hành động nhỏ của chúng tôi sẽ góp phần cải thiện ý thức về rác thải nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung trong các tầng lớp nhân dân, qua đó xây dựng quê hương đẹp hơn”. Chỉ trong thời gian ngắn, Nhóm Trashpacker Bù Đốp đã ra quân thu lượm rác thải tại nhiều điểm nóng như: khu vực đường Nguyễn Lương Bằng, trung tâm hành chính huyện, bãi rác tập trung của huyện tại xã Hưng Phước, lòng hồ kênh mương thủy lợi sau Cần Đơn... Ước tính nhóm thu lượm được hơn 200 bao rác, chủ yếu là rác thải sinh hoạt.

Song song với hoạt động này, sau khi được sự nhất trí của ban giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện, tình nguyện viên của nhóm đã tổ chức nói chuyện chuyên đề về rác thải và mối nguy hại, bảo vệ môi trường sống. Qua đó không chỉ giúp học sinh có thêm kiến thức về bảo vệ môi trường, mà tạo sự hào hứng cho các em tham gia nhặt rác.

Phó chủ tịch UBND thị trấn Thanh Bình Trần Công Kích cho biết: Nhóm Trashpacker Bù Đốp kêu gọi cộng đồng chung tay nhặt rác, dọn vệ sinh môi trường là việc làm rất đáng hoan nghênh. Hoạt động này không chỉ làm sạch bãi bồi tại các điểm nóng về rác thải trên địa bàn mà còn góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc chung tay mang lại cảnh quan xanh, sạch, đẹp, hướng tới xây dựng thị trấn trở thành đô thị văn minh.

Bí thư Huyện đoàn Bù Đốp Hồ Bá Toàn nhận định: “Từ phong trào Trashpacker Bù Đốp của các bạn trẻ, Huyện đoàn đang nghiên cứu để đưa vào thực tiễn với quy mô và chất lượng hơn trong tuổi trẻ toàn huyện. Từ đó, kêu gọi các bạn trẻ cùng nhau hướng đến cuộc sống xanh, môi trường trong sạch”.

Qua hoạt động vì môi trường, các tình nguyện viên muốn truyền tải thông điệp đến mọi người: “Nếu bạn không lượm rác xin đừng xả rác hoặc hãy bỏ rác đúng nơi quy định”. Hy vọng mỗi người hãy góp phần cải thiện môi trường sống cho chính chúng ta và thế hệ mai sau.

Đức Trung

Xem thêm: Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt

Hay!! 1
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này