Vì sự bình yên của nhân dân

02:30 PM - 05/12/2018

BP - Năm 2005, tốt nghiệp Trường trung học Cảnh sát nhân dân II, chiến sĩ trẻ Hoàng Văn Cường được điều động về công tác tại Đội CSĐTTP về ma túy, sau đó luân chuyển về Đội hình sự, điều tra Công an huyện Lộc Ninh. Đến năm 2016, anh tiếp tục được điều động giữ chức Phó đội trưởng Đội CSĐTTP về ma túy Công an huyện Lộc Ninh. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, tình yêu nghề và được sự lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ tận tình từ ban lãnh đạo và đồng chí, đồng nghiệp đã giúp anh vượt qua mọi khó khăn, thử thách để cùng đồng đội hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Đại úy Cường chia sẻ: “Từ khi ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và luôn lấy đó làm thước đo cho sự phấn đấu của bản thân trong quá trình công tác. Với tôi, học Bác vì nhân dân phục vụ”.

Trải qua 13 năm công tác trong ngành công an, Đại úy Cường đã đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ, trọng trách. Với tinh thần ham học hỏi, tính kỷ luật và trách nhiệm cao, anh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Là Phó đội trưởng Đội CSĐTTP về ma túy, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, thường xuyên bám địa bàn để nắm tình hình, theo dõi hoạt động của các đối tượng, tụ điểm xã hội để kịp thời tham mưu ban lãnh đạo các phương án đấu tranh triệt phá hiệu quả nhất.

Nhận thức được tính chất đặc thù công việc là luôn tiếp xúc với nhân dân, gắn bó, dựa vào dân và vì cuộc sống bình yên của nhân dân nên trong quá trình công tác, Đại úy Cường luôn gần gũi, cởi mở, niềm nở với nhân dân và luôn được người dân quý mến. Không kể nắng hay mưa, ngày hay đêm, mỗi khi có tin báo từ nhân dân về tội phạm ma túy, anh lập tức đến cơ sở nắm tình hình, kịp thời đấu tranh với tội phạm. Chính từ tinh thần trách nhiệm cao anh đã xây dựng cho mình hệ thống thông tin liên lạc từ “tai mắt” nhân dân cơ sở, để kịp thời đấu tranh, xử lý hiệu quả các vụ buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn. Đại úy Cường cho biết: Lộc Ninh là huyện biên giới có diện tích rộng, địa hình phức tạp, nếu không được sự hỗ trợ, giúp sức từ quần chúng thì việc đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy khó đạt hiệu quả cao.

Hơn 2 năm nhận nhiệm vụ tại Đội CSĐTTP về ma túy, Đại úy Cường đã cùng đồng đội lập nhiều chiến công, triệt phá hàng chục vụ án phức tạp về ma túy trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Riêng năm 2018, anh cùng đồng đội phát hiện, triệt phá 26 vụ - 49 đối tượng phạm tội về ma túy. Qua đó thu giữ 1,3021g heroin, 0,0298g cần sa, 30,4362g methaphetamie, 15 xe máy và các dụng cụ sử dụng ma túy.

Đại úy Cường vẫn nhớ như in vụ án anh cùng đồng đội vây bắt đối tượng buôn bán ma túy Vũ Thanh Tuấn, ngụ khu phố Ninh Phước, thị trấn Lộc Ninh, cách đây hơn 2 năm. Qua tin báo từ nhân dân, lực lượng CSĐTTP về ma túy Công an huyện Lộc Ninh đã bám sát đối tượng, thu thập thông tin và nhận định Vũ Thanh Tuấn có hành vi buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Các trinh sát đã nhiều lần tiếp cận, vây bắt nhưng đối tượng này tỏ ra rất liều lĩnh, ranh ma. Đại úy Cường kể, khoảng 21 giờ ngày 10-3-2016, sau khi nhận tin báo của các trinh sát về việc Tuấn đang ra khỏi nhà để đi giao hàng, lập tức anh xin ý kiến, họp bàn phương án vây bắt. Sau khi nhận nhiệm vụ, với quyết tâm bắt bằng được đối tượng phạm tội nguy hiểm này, anh cùng đồng đội chia thành 2 tổ vừa đón lõng đối tượng ngay trên đường đi giao hàng, vừa áp sát nhà đối tượng để kịp thời khám xét nhằm tránh người nhà phát hiện tẩu tán ma túy. Khi bị vây bắt, Tuấn tỏ ra rất manh động, liều lĩnh chống lại lực lượng công an. Với bản lĩnh và sự quyết tâm cao, bằng các biện pháp nghiệp vụ anh và đồng đội đã đánh án thành công, khống chế được Tuấn, thu giữ từ nhà đối tượng 2,6568 gam ma túy tổng hợp, được lãnh đạo cấp trên tuyên dương.            

Dù còn nhiều khó khăn nhưng hằng ngày, anh cùng đồng đội luôn sẵn sàng, quyết tâm chiến đấu với tội phạm ma túy. Với những chiến công mà Đại úy Hoàng Văn Cường cùng đồng đội đạt được trong cuộc đấu tranh với tội phạm ma túy đã góp phần đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, trong những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Lộc Ninh đoàn kết, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Từ đó xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc và Đại úy Hoàng Văn Cường, Phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm (CSĐTTP) về ma túy Công an huyện Lộc Ninh là điển hình tiêu biểu trong phong trào “Công an nhân dân làm theo 6 điều Bác Hồ dạy”.

Văn Hùng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này