TAND tỉnh và các huyện, thị xã tiếp 3.592 lượt công dân

07:13 AM - 20/07/2018

BP - Thông tin từ Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh cho biết, thực hiện quy định của TAND tối cao về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo được hai cấp tòa trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc. Mỗi đơn vị tòa án đều có bộ phận trực để tiếp dân, hướng dẫn và nhận đơn khiếu nại, tố cáo. Hằng tuần, các đơn vị đều có lịch trực tiếp công dân và phân công lãnh đạo trực tiếp công dân vào thứ 4.

Trong 6 tháng đầu năm nay, TAND hai cấp đã tiếp 3.592 lượt công dân đến nộp đơn khởi kiện, đơn khiếu nại, xin trích lục bản án, hồ sơ và hỏi thủ tục liên quan đến việc giải quyết các vụ án. Việc tiếp công dân và hướng dẫn, giải thích pháp luật ngay từ đầu vào đã góp phần giảm việc đi lại nhiều lần của người dân khi đề nghị giải quyết tranh chấp hoặc xin cấp bản sao, quyết định của tòa án... Về công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, trong 6 tháng qua, tòa án hai cấp đã nhận 76 đơn khiếu nại tư pháp, trong đó giải quyết 73 đơn (ban hành 48 quyết định giải quyết, trả 8 đơn, chuyển 17 đơn do không thuộc thẩm quyền), còn lại 3 đơn đang tiếp tục giải quyết. Về công tác giải quyết đơn, thư tố cáo, 6 tháng qua, tòa án hai cấp đã tiếp nhận 9 đơn tố cáo, trong đó đã giải quyết 6 đơn (chuyển 3 đơn về TAND huyện theo thẩm quyền và ban hành kết luận đối với 3 đơn), còn lại 3 đơn đang tiếp tục giải quyết.

Về việc khiếu nại, tố cáo chủ yếu liên quan đến hành vi của người tiến hành tố tụng được TAND tỉnh chấp hành đúng quy định pháp luật. Đối với các đơn thư không thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND tỉnh cũng đã được chuyển tới các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền giải quyết theo luật định. Việc giải quyết tố cáo của công dân đảm bảo tính kịp thời, chính xác, đồng thời báo cáo kịp thời đơn bức xúc, kéo dài để chỉ đạo các cá nhân, đơn vị giải quyết dứt điểm.

N.N

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này