LỜI KÊU GỌI

09:25 AM - 09/09/2019

BP - Của Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh về vận động toàn dân ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, Nam bộ và đồng bào trong tỉnh bị thiệt hại do bão lũ.

Thưa đồng bào, chiến sĩ tỉnh Bình Phước, năm 2019, do ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt, mưa, bão và lũ lụt làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ, trong đó có nhiều tỉnh bị thiệt hại nặng do mưa, bão gây ra. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, tính đến nay, cả nước có trên 100 người chết và mất tích; hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập nước, bị lũ cuốn trôi; hàng trăm ngàn héc ta hoa màu bị thiệt hại; hàng trăm con gia súc, gia cầm bị chết; hàng ngàn héc ta nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại; nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại, ước tính thiệt hại hàng chục ngàn tỷ đồng. Đời sống của nhiều hộ dân vùng bị thiên tai, báo lũ đang đối diện với rất nhiều khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ của đồng bào cả nước.

Riêng tỉnh Bình Phước, trong tháng 8 và những ngày đầu tháng 9-2019, lốc xoáy, mưa lũ làm ngập lụt, sạt lở gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, cây trồng, vật nuôi, vật kiến trúc của người dân tại các huyện: Bù Đăng, Bù Gia Mập, Lộc Ninh, Hớn Quản, Bù Đốp, đã làm thiệt hại 42 căn nhà, 142 ha cây trồng; cuốn trôi 2 cây cầu. Thiệt hại ước tính sơ bộ khoảng trên 7,5 tỷ đồng.

Với tinh thần cao nhất chủ động phòng, chống thiên tai bão lũ, hạn chế thiệt hại về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước, các cấp, các ngành đã tập trung các nguồn lực để hỗ trợ nhân dân vùng lũ.

Mặc dù vậy, cuộc sống của hàng triệu người dân trong vùng bị thiệt hại đang hết sức khó khăn, thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu chỗ che mưa, tránh nắng; lúa, hoa màu, gia cầm, gia súc mất mát, sản xuất và đời sống gặp nhiều khó khăn chưa thể phục hồi ngay được.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”,  UBMTTQVN tỉnh thiết tha kêu gọi đồng bào và chiến sĩ trong tỉnh, các đoàn thể nhân dân, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài tỉnh hãy dành tình cảm cho đồng bào vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra bằng sự giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh thần để góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống nhân dân của các tỉnh bạn, cũng như các địa phương trong tỉnh.

Mọi sự ủng hộ của quý vị có thể bằng các hình thức sau:

Trực tiếp ủng hộ tại UBMTTQVN các xã, phường, thị trấn; các huyện, thị xã, thành phố. Đăng ký ủng hộ bằng tiền mặt tại: Văn phòng UBMTTQVN tỉnh Bình Phước, đường 6/1, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước; hoặc đăng ký trực tiếp đi ủng hộ tại các địa phương bị thiệt hại. Chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản: Quỹ cứu trợ tỉnh Bình Phước, số tài khoản: 3761.0.9093326.91999 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Phước.

Thay mặt UBMTTQVN tỉnh và nhân dân bị thiệt hại do bão lũ, chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng đã chung tay đóng góp, ủng hộ để bà con vơi bớt phần nào những khó khăn đang gặp phải.

 Xin trân trọng cảm ơn!

TM UBMTTQVN TỈNH, CHỦ TỊCH: Lê Thị Xuân Trang

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này