Phát huy vai trò quân nhân dự bị trong khu công nghiệp

10:52 AM - 20/04/2018

BP - Ngày 19-4, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt là quân nhân dự bị đang làm việc ở các khu công nghiệp (KCN), công ty, xí nghiệp ngoài quốc doanh; sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh với ban tổ chức, ban dân vận các huyện, thị ủy năm 2017. Đại tá Vũ Tiến Điền, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trên địa bàn tỉnh hiện có 8 KCN, 132 công ty, xí nghiệp với khoảng 46.250 công nhân. Thực hiện hướng dẫn của Bộ CHQS tỉnh, ban CHQS các huyện, thị đã xây dựng, quản lý quân nhân dự bị làm việc trong các KCN, công ty, xí nghiệp. Năm 2017, lực lượng chính trị nòng cốt là quân nhân dự bị đã cung cấp 31 nguồn tin, chủ yếu là tin liên quan đến đình công, lãn công trong các công ty, xí nghiệp. Từ những tin báo, Bộ CHQS tỉnh đã kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo, đồng thời phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, ban quản lý KCN, chủ doanh nghiệp, công đoàn cơ sở giải quyết kịp thời, thỏa đáng, góp phần ổn định tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh với ban tổ chức, ban dân vận các huyện, thị ủy, trong năm 2017, toàn tỉnh đã kết nạp 95 dân quân tự vệ, 36 dự bị động viên, 15 chiến sĩ trong lực lượng thường trực vào Đảng; xây dựng được 80/111 chi bộ quân sự có chi ủy; 102/111 trung đội dân quân có tổ đảng; 275/856 trưởng thôn, ấp, khu phố là đảng viên...

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi những nội dung liên quan đến nguồn kinh phí, quy định chi trả phụ cấp để hỗ trợ lực lượng nòng cốt là quân nhân dự bị; sinh hoạt đảng của lực lượng nòng cốt trong KCN cần có cơ chế riêng để vừa hoạt động sản xuất, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên; băn khoăn về giải quyết việc làm, sinh hoạt đảng tại địa phương đối với đảng viên xuất ngũ...

Kết luận hội nghị, Đại tá Vũ Tiến Điền, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh: Việc xây dựng, quản lý và sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt là quân nhân dự bị đang làm việc trong các KCN, công ty, xí nghiệp là hết sức cần thiết. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng này, các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo địa phương phải đẩy mạnh công tác phối hợp để kịp thời nắm bắt những thông tin cần thiết để có phương án xử lý kịp thời.

X.T

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này