Apple thừa nhận thất bại, tuyên bố dừng phát triển bộ sạc AirPower

07:01 PM - 30/03/2019

BPO - Trong một tuyên bố, Phó Chủ tịch Apple Dan Riccio cho biết dự án AirPower đã không đạt được các tiêu chuẩn cao của hãng này và do đó sản phẩm này sẽ không được tiếp tục phát triển nữa.

Bộ sạc AirPower đã không thể ra mắt thị trường. (Nguồn: Getty Images)Bộ sạc AirPower đã không thể ra mắt thị trường. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 29-3, Apple đã ra thông báo thừa nhận thất bại và tuyên bố dừng phát triển bộ sạc không dây AirPower.

"Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi kết luận AirPower sẽ không đạt được các tiêu chuẩn cao của chúng tôi và đã hủy dự án. Chúng tôi xin lỗi những khách hàng đang mong chờ sự ra mắt sản phẩm này. Chúng tôi tiếp tục tin rằng tương lai của công nghệ là không dây và cam kết thúc đẩy công nghệ này," Dan Riccio, phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần cứng của Apple cho biết trong một tuyên bố.

Tin tức trên được đưa ra trong bối cảnh Apple mới trải qua một tuần với rất nhiều thông báo về các dự án, sản phẩm kinh doanh mới, bao gồm dịch vụ video sắp tới của hãng, TV+.

Dan Ives, nhà phân tích của Wedbush Securities nhận định việc Apple dừng dự án AirPower là một "nỗi xấu hổ" với nhà sản xuất iPhone bởi đây là "sản phẩm được chính Tim Cook mời chào, thậm chí chưa bao giờ lên kệ, đó là một cú sốc hoàn toàn."

AirPower được công bố lần đầu tiên vào năm 2017 cùng với iPhone X và iPhone 8, những điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ sạc không dây. Vào thời điểm đó, Apple cho biết sẽ ra mắt tấm sạc không dây này vào năm 2018 nhưng cho đến nay nó chưa bao giờ xuất hiện.

AirPower đã được lên kế hoạch để trở thành một bộ sạc không dây cho các sản phẩm của Apple, cho phép người dùng sạc đầy pin bằng cách đặt thiết bị của họ lên tấm thảm sạc. Tuy nhiên, người dùng Apple vẫn có thể sạc điện thoại không dây bằng cách sử dụng tấm sạc từ các nhà sản xuất khác sử dụng chuẩn sạc không dây Qi.

Một phiên bản mới của tai nghe không dây AirPods với khả năng sạc không dây đã được phát hành trong tuần này, trong đó poster quảng cáo của nó đề cập đến AirPower.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này