Công nhận sáng kiến cấp tỉnh đợt 5 năm 2018

10:41 AM - 28/12/2018

BP - Ngày 27-12, Hội đồng sáng kiến tỉnh tổ chức họp xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh đợt 5 năm 2018.

Theo báo cáo của tổ thư ký, đợt này đã tiếp nhận 53 hồ sơ giải pháp đề nghị xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh. Qua tổng hợp, phân loại các hồ sơ và lấy ý kiến của một số chuyên gia, tổ thư ký đã tham mưu Sở Khoa học - Công nghệ tổ chức kiểm tra, xác minh thực tế tại cơ sở áp dụng sáng kiến hoặc mời tác giả đến làm việc trực tiếp để giải trình làm rõ.

Căn cứ các kết quả đánh giá, tổ thư ký trình hội đồng xem xét 24 hồ sơ sáng kiến. Trong đó có 10 giải pháp đề nghị công nhận sáng kiến cấp tỉnh, không đủ điều kiện công nhận 12 giải pháp.

Đợt này có 10 giải pháp sáng kiến cấp tỉnh được hội đồng thông qua

Đối với “Giải pháp xác lập tên các danh nhân, danh tướng, danh thần, anh hùng liệt sĩ, danh nhân văn hóa; tên địa danh nổi tiếng và sự kiện lịch sử dùng để đặt tên đường và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Bình Phước” của nhóm tác giả thuộc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, tổ thư ký đề nghị hội đồng thảo luận kỹ để xem xét, quyết định. Tổ thư ký cũng đề xuất hội đồng công nhận đối với 2 sáng kiến có hiệu quả, phạm vi ảnh hưởng, khả năng áp dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Thảo luận về giải pháp đặt tên đường, các thành viên hội đồng đều cho rằng, việc đặt tên đường phải theo đúng hướng dẫn của văn bản quy phạm pháp luật; nên nghiên cứu kỹ tính chất của đoạn đường cũng như bề dày lịch sử của danh nhân để đặt tên đường cho phù hợp. Cuộc họp cũng thảo luận về thẩm quyền ban hành quyết định công nhận và cấp giấy chứng nhận sáng kiến cấp tỉnh.

Sau khi xem xét, hội đồng quyết định thông qua 10 sáng kiến cấp tỉnh. Trong đó có 3 giải pháp của khối sở, ngành, 7 giải pháp khối giáo dục và đào tạo. Ngoài ra, 100% thành viên hội đồng cũng công nhận hiệu quả, phạm vi ảnh hưởng, khả năng áp dụng rộng rãi trên toàn quốc của 2 sáng kiến được tổ thư ký đề nghị. 

Thanh Nga

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này