Tăng cường chỉ đạo, nắm tình hình khai giảng năm học mới 2019-2020

07:05 PM - 22/08/2019

BPO - Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn số 3106-CV/TU về việc tăng cường chỉ đạo, nắm tình hình khai giảng năm học mới 2019-2020. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, sở, ngành, mặt trận, đoàn thể thực hiện tốt các nội dung sau:

UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo ngành giáo dục và đào tạo tập trung thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo năm học 2019-2020.

Công tác chuẩn bị tốt giúp lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 của Trường THPT Nguyễn Khuyến (Phú Riềng) thành công - Ảnh: C.L

Chỉ đạo Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, quản lý các xe hợp đồng, xe buýt trong việc đưa, đón học sinh đến trường, đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông cho học sinh đến trường và tại khu vực trường học. Chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông; không để xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt là các tuyến đường cửa ngõ đến các trường trong ngày khai giảng.

Nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy được phân công phụ trách địa bàn, Bí thư các huyện, thị, thành ủy cần thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình chuẩn bị tổ chức khai giảng năm học mới và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học trên địa bàn phụ trách, quản lý để kịp thời chỉ đạo; chú ý công tác rà soát các phòng học tạm, cơ sở vật chất của các trường trên địa bàn, vấn đề vệ sinh, an toàn tại các trường học..., chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2019-2020.

Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền các vấn đề an ninh, vệ sinh, an toàn trường học, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông, xây dựng môi trường văn hóa học đường, hỗ trợ, rèn luyện, giáo dục học sinh,... trong toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân để phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục - đào tạo.

PV

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này