Người dân Bom Bo đóng góp 325 triệu đồng làm cầu dân sinh

02:45 PM - 25/03/2019

BP - Đường vào tổ 6, thôn Bom Bo, xã Bình Minh (Bù Đăng) - nơi lưu thông của hàng trăm người dân sinh sống và làm rẫy. Vào mùa mưa, nước từ dòng suối Đắk Lung dâng cao làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt, sản xuất của các hộ dân.

Để giúp người dân đi lại thuận tiện, sản xuất bớt khó khăn, nhất là trong mùa mưa, năm 2018, Ban điều hành thôn Bom Bo đã vận động 88 hộ tự nguyện đóng góp 325 triệu đồng (trung bình hộ đóng ít nhất 2 triệu đồng, nhiều nhất 10 triệu đồng) xây dựng cầu dân sinh bằng bê tông cốt thép bắc qua suối Đắk Lung. Cây cầu dài khoảng 5m, rộng 4m, cao 7m hiện cơ bản đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, hằng ngày có hàng trăm lượt người qua lại sản xuất, vận chuyển nguyên vật liệu, phân bón, nông sản thuận lợi, an toàn. Đặc biệt, mùa mưa người dân không còn phải lo nguy hiểm tính mạng khi qua suối như trước đây.

Cầu dân sinh bắc qua suối Đắk Lung tại tổ 6, thôn Bom Bo giúp người dân đi lại thuận tiện hơn

Phó bí thư Chi bộ thôn Điểu Mon cho biết: Thấy bà con đi lại, sản xuất khó khăn, vất vả, đặc biệt là học sinh hằng ngày đến trường cực khổ, tôi cùng Ban điều hành thôn đã họp dân xin ý kiến, đồng thời mạnh dạn đề xuất với UBND xã cho xây dựng cầu. Mặc dù còn khó khăn nhưng khi phát động mọi người nhiệt tình ủng hộ. Nhiều người tự nguyện đóng góp gần chục triệu đồng. Ngoài ra, các hộ dân trong thôn còn tự thiết kế, tham gia thi công làm cầu nên chúng tôi không mất tiền thuê thợ...

Cây cầu dân sinh cơ bản hoàn thành trong niềm phấn khởi của người dân ở đây. Có cầu không chỉ giúp họ đi lại thuận tiện hơn mà còn góp phần làm thay đổi diện mạo giao thông nông thôn tại thôn Bom Bo nói riêng và xã Bình Minh nói chung.

Xuân Túc

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này