Hôm nay phải hơn hôm qua

10:46 AM - 22/10/2015

BP - Hôm nay 21-10-2015, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020 khai mạc phiên trù bị. Từ nhiều ngày qua, không chỉ đại biểu dự đại hội, các ban, tiểu ban, bộ phận giúp việc cho đại hội mà gần 30 ngàn đảng viên và đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh đều nóng lòng hướng về đại hội.

Đại hội hội tụ 350 đại biểu - những người ưu tú nhất được lựa chọn từ cấp cơ sở đến cấp huyện, thị đại diện cho hạt nhân của các tổ chức đảng. Ý kiến đóng góp và lá phiếu trên tay họ sẽ quyết định không chỉ bầu ra ban chấp hành khóa mới mà còn quyết định đến những chỉ tiêu, quyết sách chiến lược của tỉnh trong 5 năm tới cũng như tầm nhìn về một tương lai xa hơn, trong đó có mốc năm 2020 - thời điểm bản lề nước ta bước tới công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2010-2015, toàn đảng cũng như hệ thống chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đã xác định rõ tiềm năng và lợi thế của tỉnh để đề ra mục tiêu, nhiệm vụ phát triển; xác định những bước đi phù hợp với yêu cầu thực tiễn của từng thời kỳ... Từ nền tảng đó, toàn tỉnh đã đạt được nhiều thành quả quan trọng, hoàn thành khá toàn diện mục tiêu đại hội lần thứ IX đề ra. Do ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu, tăng trưởng kinh tế những năm cuối nhiệm kỳ không mạnh mẽ, đột biến như những năm đầu nhiệm kỳ, nhưng tổng thể 5 năm vẫn thực sự ấn tượng không chỉ trong khu vực miền Đông Nam bộ mà trong phạm vi cả nước. Trong đó ấn tượng nhất là tốc độ phát triển công nghiệp và việc mở rộng các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. An ninh - chính trị - biên giới luôn được giữ vững. Đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của các tầng lớp nhân dân được cải thiện, tạo nên khí thế mới trong xây dựng nông thôn mới. đặc biệt là sự tích cực hưởng ứng của nhân dân khi làm đường giao thông. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực. Việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay” đã tạo nên đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa, hiệu quả cao trong cả đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhận được sự đánh giá tích cực của nhân dân. Việc triển khai hai đề án 986, 987 của Tỉnh ủy về “Phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đảng bộ tỉnh Bình Phước” và “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác triển khai học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng trên địa bàn tỉnh Bình Phước” đã tạo nên sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức của cán bộ, đảng viên...

Những kết quả ấn tượng đạt được trong 5 năm qua, đã được “đặt lên tay” các đại biểu đi dự đại hội hôm nay với sự kỳ vọng: Trên nền tảng đó, đại hội hoạch định, xây dựng chỉ tiêu, đề ra nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020 như thế nào để Bình Phước sẽ đạt được thành tựu lớn hơn, nhanh hơn so với nhiệm kỳ 2010-2015. Toàn đảng, toàn quân, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đang chờ đợi nhiệm kỳ 2015-2020 với tinh thần “hôm nay phải hơn hôm qua”.

Trần Phương

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này