Trung ương Đoàn giám sát quy chế cán bộ đoàn tại Bình Long

10:25 AM - 26/04/2019

BPO - Ngày 26-4, Đoàn công tác Ban Bí thư Trung ương Đoàn do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn giám sát việc thực hiện quy chế cán bộ Đoàn tại Thị ủy Bình Long.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Trịnh Thanh Tuệ, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy Bình Long.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi giám sát

Nhiệm kỳ 2017-2022, Ban chấp hành Thị đoàn Bình Long có 27 đồng chí, Ban Thường vụ có 8 đồng chí, hiện đã chuyển công tác và nghỉ việc 4 đồng chí; trình độ đại học chiếm 82,61%. Thị đoàn Bình Long hiện có 4 đồng chí, trong đó có 1 đồng chí phó bí thư là biên chế, 3 hợp đồng và 186 chi đoàn trực thuộc với 244 cán bộ đoàn cấp cơ sở.

Từ năm 2010 đến nay, Ban Thường vụ Thị ủy Bình Long luôn quan tâm thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đoàn. Cử 4 đồng chí tham gia lớp cao cấp chính trị, 27 đồng chí tham gia lớp trung cấp lý luận chính trị; sắp xếp, luân chuyển 6 cán bộ Đoàn đảm nhận chức vụ mới khi hết tuổi đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiển, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy Bình Long báo cáo tình hình thực hiện quy chế cán bộ đoàn tại buổi giám sát

Trưởng ban Tổ chức Thị ủy Bình Long Nguyễn Thị Hiển cho biết: Khó khăn lớn nhất trong công tác đoàn hiện nay là con người. Nguồn thanh niên có năng lực, trình độ sau khi ra trường đi nơi khác bởi địa phương không thể tạo điều kiện để các em phát huy chuyên môn. Số thanh niên ở lại thì không có ý chí, nghị lực phấn đấu. Việc tìm nguồn cán bộ đoàn cho xã, phường càng khó khăn hơn. Có những cán bộ đoàn hợp đồng hơn 10 năm nhưng chưa được thi tuyển biên chế nên công tác quy hoạch gặp rất nhiều khó khăn.

Trưởng đoàn giám sát ghi nhận và cho biết sẽ có báo cáo với Trung ương Đoàn về tình hình khó khăn trong công tác đoàn của Thị đoàn Bình Long để tìm giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

Đông Kiểm

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này