Thạch nhũ trong hang động vừa nhận kỷ lục châu Á

03:05 PM - 22/07/2019

BPO - Hệ thống thạch nhũ trong động Thiên Đường (Quảng Bình) đa dạng về giá trị địa chất cũng như hình hài, được gọi với những cái tên mỹ miều.

Thạch nhũ trong hang động vừa nhận kỷ lục châu ÁĐộng Thiên Đường (Quảng Bình) vừa được Hội đồng Kỷ lục châu Á công nhận là "Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á". Động thuộc vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, nằm trong khu rừng nguyên sinh ở độ cao 360 mét so với mực nước biển, cách TP Đồng Hới 60 km về phía tây bắc.

Thạch nhũ trong hang động vừa nhận kỷ lục châu ÁHệ hống thạch nhũ ở đây được đánh giá là đa dạng và phong phú về giá trị địa chất cũng như hình hài. Động được phát hiện lần đầu tiên bởi Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh vào năm 2005, dài 31,4 km.

Thạch nhũ trong hang động vừa nhận kỷ lục châu ÁBước vào hang động, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kỳ quan thiên nhiên được kiến tạo từ hàng chục triệu năm trước.

Thạch nhũ trong hang động vừa nhận kỷ lục châu ÁCác thạch nhũ được gọi với những cái tên mỹ miều như: Thạch Hoa Viên, Tháp Liên Hoa, Thỏ Ngọc, Cung Giao Trì, Cung Quảng Hàn, Quần Tiên Hội Tụ…

Thạch nhũ trong hang động vừa nhận kỷ lục châu ÁMột bức tường nhũ cao hàng chục mét trong động. 

Thạch nhũ trong hang động vừa nhận kỷ lục châu ÁHiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá đây là hang động khô dài nhất châu Á, một trong những hang động kỳ vĩ nhất mà đoàn từng khảo sát trên thế giới. Cấu trúc của động Thiên Đường khiến những người khám phá liên tưởng về một thiên cung nơi trần thế.

Thạch nhũ trong hang động vừa nhận kỷ lục châu ÁĐộng Thiên Đường được chia làm nhiều khoang, khoang rộng nhất có chiều rộng lên đến 150 mét, cao 100 mét.

Thạch nhũ trong hang động vừa nhận kỷ lục châu ÁBên trong động Thiên Đường có nhiều hồ nước, một hố sụt. Hang này được ví là hoàng cung trong lòng đất.

Thạch nhũ trong hang động vừa nhận kỷ lục châu ÁNăm 2011, khu du lịch sinh thái động Thiên Đường đi vào hoạt động.

Thiên Đường từng được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập 2 kỷ lục là động khô dài có hệ thống thach nhũ độc đáo nhất Việt Nam, và động có cầu gỗ dài nhất Việt Nam.

Nguồn VnExpress

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này