Sôi nổi hoạt động mừng lễ Noel

08:00 AM - 20/12/2018

BP - Chỉ còn vài ngày nữa là tới lễ Giáng sinh - ngày lễ lớn nhất trong năm đối với người theo đạo Công giáo. Tại giáo xứ Nhơn Hòa, xã Long Giang và giáo xứ Phước Quả, xã Phước Tín, thị xã Phước Long, các giáo dân đang chuẩn bị lễ Noel với tinh thần vui tươi, sôi nổi.

Năm nay, bà con giáo dân thuộc giáo xứ Nhơn Hòa phấn khởi hơn bởi Thánh đường Kitô vừa được xây mới khang trang, rộng rãi và hang đá - nơi đức Chúa ra đời, được thiết kế ở khu vực trung tâm thánh đường. Hoa tươi, đèn nháy và hệ thống điện chiếu sáng đã làm cho thánh đường thêm rực rỡ.

Công tác chuẩn bị lễ Noel tại giáo xứ Nhơn Hòa

Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Nhơn Hòa Hồ Ngọc Anh cho biết: Giáo xứ có 4 giáo họ, 143 gia đình với gần 700 giáo dân; trong đó, thôn Bù Xiết có 25 hộ, thôn Nhơn Hòa 118 hộ. Noel năm nay, tại mỗi giáo họ sẽ xây dựng một hang đá chung để sinh hoạt. Ngoài ra, tùy theo điều kiện các hộ có thể xây dựng hang đá tại gia đình để bày tỏ lòng thành kính với đức Chúa. Giống như mọi năm, Noel trọng tâm là hoạt động rước kiệu Chúa hài đồng quanh các giáo họ vào tối 24-12, kế đến là chương trình dẫn nguyện, mừng Chúa ra đời, thông qua đó tiếp tục tuyên truyền, giáo dục tín đồ sống tốt đời, đẹp đạo, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Tối 25-12 sẽ tổ chức văn nghệ tập trung tại giáo xứ và phát quà cho trẻ em.

Tại giáo xứ Phước Quả, công tác chuẩn bị ngày lễ cũng khẩn trương. Nhiều giáo dân tập trung trang trí sân khấu. Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Phước Quả Lã Quang Chí cho biết: Năm nay giáo xứ không làm cây thông lớn như mọi năm mà trang trí biểu tượng cây thông trên những cây xanh trong khuôn viên. Tất cả cây cối đều được bảo vệ, không chặt hạ. Đêm giáng sinh, ngoài hoạt động chính của lễ, giáo xứ còn có chương trình phát quà tặng trẻ em và người nghèo. Trẻ em nhận bánh kẹo, người nghèo được tặng gạo. Giáo xứ kêu gọi toàn thể giáo dân “ai có thì đem cho, ai thiếu thì đến lấy”. Hằng năm, hoạt động này thường diễn ra với lượng gạo phát cho người nghèo khoảng 3 tấn, ngoài ra còn nhiều nhu yếu phẩm khác và quần áo cũ.

Linh mục Trần Ngọc Cầu cho biết: Mấy năm gần đây, đời sống của giáo dân có nhiều sự phát triển. Trong 3.500 giáo dân của 6 giáo họ hiện không còn hộ nghèo, chỉ còn 1 hộ cận nghèo. Năm 2018, giáo dân có nhiều hoạt động, nổi bật là chương trình làm đường giao thông nông thôn, xây dựng hệ thống điện chiếu sáng tại các khu dân cư theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Trên tuyến đường từ xã Phước Tín về phường Phước Bình, không khí lễ Noel đang rạo rực. Ở các khu dân cư, nhân dân đã tổ chức dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, trang trí cờ hoa rực rỡ đón lễ Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Quang Minh

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này