Bình Long sắp xếp tổ chức bộ máy các trường học

08:00 AM - 15/05/2019

BP - Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 (Nghị quyết số 19-NQ/TW) Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập và Đề án 999 của Tỉnh ủy, trước khi bước vào năm học 2018-2019, thị xã Bình Long đã thực hiện sáp nhập, hợp nhất trường học và mang lại hiệu quả thiết thực.

Cụ thể, thị xã đã hợp nhất Trường tiểu học (TH) Thanh Phú B với Trường THCS Thanh Phú để thành lập Trường TH&THCS Thanh Phú. Lý do, 2 trường này ít học sinh và trên cùng địa bàn xã Thanh Phú (Trường TH Thanh Phú B có 318 học sinh và Trường THCS Thanh Phú có 240 học sinh). Hợp nhất Trường TH An Phú với Trường THCS An Phú để thành lập Trường TH&THCS An Phú. Trường TH An Phú hiện hữu trở thành điểm trường và ngành giáo dục đã bố trí 1 phó hiệu trưởng phụ trách. Lý do hợp nhất 2 trường này là 2 cơ sở cách nhau chỉ 200m. Hơn nữa, số lượng học sinh của 2 trường không lớn (Trường TH An Phú có 444 em và THCS An Phú có 413 em). Hợp nhất Trường TH Thanh Lương A với Trường THCS Thanh Lương để thành lập Trường TH&THCS Thanh Lương. Lý do hợp nhất là bởi Trường TH Thanh Lương A và Trường THCS Thanh Lương sát nhau.

Thị xã Bình Long cũng đã tiến hành sáp nhập điểm lẻ TH tại khu phố Bình An, phường An Lộc về điểm chính của Trường TH Lê Văn Tám. Lý do sáp nhập là khoảng cách từ điểm lẻ đến điểm chính rất gần và học sinh 2 lớp ở điểm lẻ tại khu phố Bình An chỉ có 42 em. Sáp nhập Trường TH&THCS Kim Đồng với Trường TH Thanh Lương B và Trường TH&THCS Kim Đồng trở thành điểm trường. Lý do sáp nhập 2 trường này là do Trường TH&THCS Kim Đồng có quá ít học sinh (126 em) và khoảng cách giữa 2 trường không xa (2km).

Bình Long cũng đã giải thể Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp để thực hiện xã hội hóa công tác đào tạo nghề, đồng thời giao nhiệm vụ giáo dục bổ túc về cho Trường THPT Nguyễn Huệ. Sau khi sáp nhập, thị xã đã bàn giao cơ sở vật chất của Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp nằm trên đường Trần Phú, phường An Lộc về Trường THPT Nguyễn Huệ. Đối với cơ sở vật chất Trung tâm dạy nghề ở khu phố Phú Hòa I, phường Phú Đức, thị xã giao cơ quan chức năng đấu thầu cho thuê để thực hiện xã hội hóa công tác đào tạo nghề. Lý do sáp nhập là vì hiện ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp thị xã chỉ có 4 lớp, với 98 học sinh.

Như vậy, sau 1 năm thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và Đề án 999 của Tỉnh ủy, ở thị xã Bình Long hiện chỉ còn 23 trường phổ thông từ bậc TH đến THPT, giảm 5 trường và giảm 1 điểm lẻ.

Q.M

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này