Một ngày làm nông dân của thanh niên Nhật Bản

07:12 AM - 29/08/2018

BP - Sinh ra, lớn lên và học tập trong một đất nước công nghiệp phát triển, những bạn sinh viên ưu tú Nhật Bản thuộc đoàn sinh viên Việt Nam - Nhật Bản khi đến tham quan, học tập tại tỉnh Bình Phước đều bị hấp dẫn bởi nền nông nghiệp xanh tại đây.

Trong chuỗi hoạt động của chương trình giao lưu thanh niên ưu tú Việt - Nhật lần thứ 3 tại Bình Phước, sinh viên Nhật Bản đã tham quan mô hình kinh tế của thanh niên Trần Văn Quý ở ấp 6, xã Phước Sơn (Bù Đăng). Không chỉ được thưởng thức nông sản Việt Nam, sinh viên Nhật Bản còn trải nghiệm “học” làm nhà nông. Chúng tôi đã ghi lại những hình ảnh trải nghiệm thú vị của thanh niên ưu tú Việt - Nhật tại huyện Bù Đăng:

Sinh viên yuki komo (bên phải) tìm hiểu và thưởng thức trái quýt, chia sẻ: Ăn có vị hơi chua nhưng tôi rất thích loại trái cây này. Khi trở về Nhật Bản, tôi sẽ giới thiệu với bạn bè, người thân và muốn tìm hiểu trồng loại trái cây này ở Nhật để nhiều người cùng được thưởng thức.

Sinh viên Nhật Bản hào hứng thực hiện kỹ thuật buộc dây tiêu vào nọc.

Nữ sinh Erika Yamato thích thú khi được giới thiệu cách chăm sóc gà thả vườn ở Việt Nam.

Không chỉ được hướng dẫn cách chăm sóc các loại cây ăn trái, thầy trò giáo sư Akinori Seki, Trường đại học Tokyo Keizai còn tham quan ao xen kẽ trong vườn cây với mục đích: Nuôi cá và lấy nước tưới vào mùa khô.

Sau khi trải nghiệm chăm sóc cây tiêu, nữ sinh Kanae Kima (bên phải) chăm chú quan sát và tìm hiểu về cây tiêu của Việt Nam.

Cẩm Liên

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này