Trường THPT Thanh Hòa - điểm sáng sự nghiệp “trồng người”

06:00 AM - 27/11/2018

BP - Tiền thân chỉ là điểm lẻ của Trường THCS Bù Đốp, năm 1998 Trường THPT Thanh Hòa (Bù Đốp) thành lập. Theo thời gian, trường ngày càng lớn mạnh, khẳng định thương hiệu bằng chất lượng giáo dục.

Là một trong ít giáo viên giảng dạy từ những ngày trường mới thành lập, đến nay thầy Hồ Văn Công, Trưởng ban quản lý học sinh của trường kể: “Lúc mới thành lập, trường gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn. Cơ sở vật chất lúc đó chỉ có 2 dãy phòng cấp 4 với hơn 10 phòng học. Thế hệ đầu tiên lên ngôi trường nơi biên giới này là những thầy cô không chỉ yêu nghề mà còn biết hy sinh mới có thể bám trụ. Bởi có thầy cô phải dạy nhiều môn, có thời điểm phải dạy 3 ca/ngày, trong khi lương và phụ cấp ít ỏi. Vượt qua bao khó khăn, vất vả, thầy và trò vẫn miệt mài dạy và học, đã có nhiều thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, nhiều em đạt học sinh giỏi quốc gia”.

Sau 20 năm xây dựng, trưởng thành, đến nay trường ngày càng khang trang, sạch đẹp. Quy mô trường lớp, chất lượng giáo dục đã được khẳng định với trên 30 lớp, 1.000 học sinh, 107 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tất cả phòng học đều được kiên cố đáp ứng nhu cầu dạy và học. Trang thiết bị dạy, học được đầu tư đồng bộ với trên 40 máy vi tính kết nối internet, 3 phòng thực hành bộ môn, nhiều máy chiếu được lắp đặt tại các phòng học và phòng thực hành hỗ trợ dạy học; phòng y tế, thư viện đạt chuẩn... Đặc biệt, cùng với sự phát triển chung của giáo dục tỉnh nhà, 20 năm qua, Trường THPT Thanh Hòa đã đào tạo gần 10 ngàn học sinh. Đến nay, có nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành với những công việc, nhiệm vụ khác nhau.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Giang Thị Phương Hạnh tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Bù Đốp chúc mừng Trường THPT Thanh Hòa dịp khai giảng năm học 2018-2019

Là một trong những thế hệ học sinh đầu tiên của trường, đang công tác tại Huyện đoàn Bù Đốp đó là anh Tạ Minh Tâm, Phó bí thư Huyện đoàn chia sẻ: “Bản thân luôn tự hào là cựu học sinh Trường THPT Thanh Hòa - nơi ươm mầm, chắp cánh ước mơ cho rất nhiều thế hệ học sinh. Làm việc tại địa bàn huyện, tôi thường xuyên theo dõi và chứng kiến sự đổi thay của ngôi trường. Tôi rất mừng vì bên cạnh cơ sở vật chất còn có sự đổi thay tích cực về chất lượng giáo dục, thầy cô đã kết hợp truyền đạt kiến thức với giáo dục nhân cách để tạo ra nhiều thế hệ học sinh có ích cho xã hội”.

Nối tiếp truyền thống tốt đẹp, các thế hệ học sinh của Trường THPT Thanh Hòa hôm nay đã viết thêm những thành tích mới bằng nhiều giải thưởng ở các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, các sân chơi dành cho lứa tuổi học đường. Đã có không ít em đậu thủ khoa các trường đại học, cao đẳng danh tiếng trên cả nước. Ngoài chất lượng mũi nhọn, chất lượng đại trà cũng được cải thiện với tỷ lệ tốt nghiệp đạt trên 99%. Trên trang truyền thống của trường, thành tích học sinh qua nhiều thế hệ luôn được trang trọng lưu giữ.

Thầy Nguyễn Anh Huy, Hiệu trưởng cho biết: “Giáo dục là một quá trình lâu dài, phải được chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu. Chặng đường 20 năm qua với những gì đạt được là cơ sở để Trường THPT Thanh Hòa phát huy, bám sát thực hiện mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài” trên vùng quê biên giới Bù Đốp, đáp ứng lòng mong mỏi, sự tin yêu của phụ huynh và toàn xã hội trong sự nghiệp “trồng người””.

Đức Trung

Hay!! 2
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này