Đồng Xoài chủ trương xây dựng công viên Vườn Xoài

08:32 AM - 20/04/2019

BP - Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Lê Trường Sơn vừa thống nhất chủ trương giao Xí nghiệp Công trình công cộng thành phố triển khai xây dựng công viên cây xanh Suối Mơ và công viên Vườn Xoài thuộc khu lâm viên thành phố.

Theo đó, chủ trương của thành phố sẽ sử dụng 2 khu đất tiếp giáp các tuyến đường quy hoạch Lê Lợi và Trần Phú thuộc khu lâm viên thành phố, tại khu phố Phú Xuân, phường Tân Phú, gần Suối Mơ của phường này để quy hoạch xây dựng công viên. Trong đó, khu đất thứ nhất rộng gần 6.500m2 và khu đất thứ 2 rộng gần 1.500m2.

Qua nghe báo cáo của Xí nghiệp Công trình công cộng về dự kiến thiết kế công viên cây xanh đối với 2 khu đất nêu trên, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trường Sơn đề nghị xí nghiệp thiết kế xây dựng công viên đối với khu đất gần 6.500m2 vừa có thảm cỏ, cây xanh đô thị, không gian công cộng, khu vui chơi và sân để các dụng cụ thể thao ngoài trời phục vụ nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của người dân, với tên gọi Công viên Suối Mơ. Khu đất thứ 2 có vị trí tiếp giáp rộng gần 1.500m2, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Xí nghiệp Công trình công cộng thành phố thiết kế công viên cây xanh với vườn xoài đặc dụng. Trong khu vườn này sẽ trồng các giống xoài ăn trái trong nước và một số giống xoài quý trên thế giới. Việc xây dựng công viên Vườn Xoài với mong muốn giới thiệu đến người dân, khách tham quan về lịch sử của vùng đất, con người gắn với tên gọi Đồng Xoài. Theo dòng lịch sử Đồng Xoài xưa kia có tên gọi Đồn Xoài (tức Đồn lính đóng ở rừng Xoài). Chủ tịch UBND thành phố đề nghị xí nghiệp khẩn trương hoàn tất thiết kế, sưu tập các loại giống cây xoài trong nước và thế giới, trong đó phải có loại xoài rừng nguyên gốc có tại vùng đất Đồng Xoài xưa.

Kim Phụng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này