5 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng

10:11 AM - 19/08/2019

BP - Trong tháng 7-2019, các trạm kiểm lâm Vườn quốc gia Bù Gia Mập tăng cường tuần tra, truy quét tại khu vực giáp ranh với tỉnh Đắk Nông, khu vực giáp sông Đắk Huýt. Phối hợp các đơn vị chức năng tỉnh Đắk Nông tổ chức tuần tra truy quét tại khu vực giáp ranh giữa vườn quốc gia với lâm phần tỉnh Đắk Nông. Tổ kiểm lâm cơ động thường xuyên phối hợp các trạm kiểm lâm, đơn vị nhận khoán bảo vệ rừng tổ chức tuần tra truy quét trên toàn lâm phần vườn.

Song song đó, Ban quản lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập còn chú trọng chỉ đạo kiểm tra người và phương tiện qua lại các chốt barie. Tại các chốt barie ở những đường dẫn vào rừng, thực hiện kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào vườn quốc gia hoặc đi thăm người thân ở xã Quảng Trực (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông), người thân của cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng. Những trường hợp được phép đi qua các chốt barie đều có giấy tờ theo quy định hoặc có xác nhận của cơ quan, chính quyền cơ sở.

Ngoài ra, Hạt kiểm lâm phối hợp Trung tâm Giáo dục môi trường và dịch vụ môi trường rừng của vườn tổ chức 3 đợt tuyên truyền lưu động tại 2 xã Đắk Ơ và Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập về các quy định mới của pháp luật trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng. Phát thanh bản tin của vườn quốc gia về công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp trên đài phát thanh 3 xã vùng đệm của vườn. Nhờ vậy, trong tháng 7, trên lâm phần vườn quốc gia không xảy ra vụ phá rừng làm rẫy. Qua tuần tra bảo vệ rừng, trên toàn lâm phần vườn quốc gia không phát hiện khai thác rừng trái pháp luật; Hạt kiểm lâm vườn đã ngăn chặn, xử lý một số đối tượng xâm nhập vườn quốc gia trái phép.

Công tác tuần tra bảo vệ rừng được các trạm kiểm lâm thực hiện tốt. Cán bộ, nhân viên được giao khu vực quản lý đã chủ động phối hợp các đơn vị nhận khoán, cùng các thành viên trong trạm kiểm lâm tổ chức tuần tra truy quét trên tiểu khu được giao quản lý, kịp thời ngăn chặn những hành vi xâm nhập trái phép vào vườn. Kết quả, trong tháng 7 vừa qua, lực lượng chức năng của vườn phát hiện và xử lý 5 vụ vi phạm hành chính, trong đó vi phạm về bảo vệ rừng 4 vụ và vi phạm bảo vệ động vật rừng 1 vụ. Tịch thu 13 cá thể chim, bàn giao trung tâm cứu hộ để cứu hộ. Xử phạt hành chính tổng 15 triệu đồng.

N.K

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này