EVN dự báo nhu cầu sử dụng điện năm 2019 tăng 10%

01:35 PM - 27/04/2019

BP - Dự báo nhu cầu sử dụng điện năm 2019 tăng khoảng 10%, bên cạnh đó, diễn biến khó lường của biến đổi khí hậu, bất lợi do các dự án nguồn điện chậm tiến độ, sự thiếu hụt của nguồn nhiên liệu khí, than sản xuất trong nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành Chỉ thị số 143/CT-EVN nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm của tập đoàn và các đơn vị thành viên để đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh của đất nước, đặc biệt trong mùa khô 2019.

Theo đó, EVN yêu cầu Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia liên tục cập nhật tình hình phụ tải, nguồn, lưới điện để xây dựng phương thức vận hành hệ thống điện tối ưu, đặc biệt trong thời gian giao mùa khô, lũ và những thời điểm nắng nóng, phụ tải tăng trưởng cao. Các tổng công ty phát điện 1, 2, người đại diện phần vốn của EVN tại Tổng công ty Phát điện 3, các đơn vị phát điện hạch toán phụ thuộc đảm bảo vận hành ổn định, tin cậy các tổ máy, nhất là các nhà máy nhiệt điện than, khí ở khu vực miền Nam. Trong đó, đặc biệt lưu ý các tổ máy phát điện thuộc nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1, Duyên Hải 3, Vĩnh Tân 2, Vĩnh Tân 4 phải phấn đấu sản xuất vượt sản lượng kế hoạch giao trong 6 tháng đầu năm và cả năm.

EVN cũng yêu cầu đưa vào vận hành đúng tiến độ đối với các tổ máy Duyên Hải 3 mở rộng và Vĩnh Tân 4 mở rộng. Ban Thị trường điện (EVN) và Công ty Mua bán điện theo dõi sát sao tình hình vận hành, sửa chữa các nhà máy điện ngoài tập đoàn để đảm bảo độ khả dụng, sẵn sàng cao nhất, đáp ứng yêu cầu huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia.

Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia chủ động, tích cực tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các công trình lưới điện truyền tải có vai trò đặc biệt quan trọng trong giải tỏa công suất nguồn điện và đáp ứng nhu cầu phụ tải. Tổng công ty Điện lực miền Nam tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành các dự án liên quan đến đấu nối và giải tỏa công suất nguồn điện mặt trời, đặc biệt là các công trình để đáp ứng mốc thời gian 30-6-2019.

H.N

Xem thêm: EVN - Thắp sáng niềm tin

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này