Cuộc thi sáng tạo Robocon Bình Phước năm 2019: Chủ đề chinh phục quả điều vàng

03:32 PM - 24/08/2019

BPO - Ngày 24-8, tại trường Trung học Phổ thông chuyên Quang Trung, UBND tỉnh thuận chủ trương cho Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Chương trình phát động cuộc thi sáng tạo Robocon mini tỉnh Bình Phước năm 2019 với chủ đề “Chinh phục quả điều vàng”.

Dự chương trình có các đồng chí: Huỳnh Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường Vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức; ông Quang Quốc Đăng, đại diện Cục công tác phía Nam Bộ Khoa học & Công nghệ và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan. Chương trình thu hút 250 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh có cùng đam mê về sáng tạo Robocon mini.

Thời gian tổ chức các trận thi đấu, đánh giá, tổng kết và trao thưởng bắt đầu từ 24-8 đến 26-10-2019.

Mục đích của cuộc thi nhằm tạo sân chơi sáng tạo Robocon cho đối tượng là các em học sinh, sinh viên trong các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo khoa học công nghệ và kỹ năng tiếp cận với cuộc cách mạng 4.0 cho thế hệ trẻ. Giúp các bạn trẻ yêu khoa học công nghệ có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thi đua sáng tạo để nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành trong học tập và nghiên cứu khoa học, ứng dựng công nghệ tiên tiến để sáng tạo ra các mô hình sản phẩm hữu ích cho cuộc sống.

Bà Huỳnh Thị Hằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Cuộc thi sáng tạo Robocon do hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU) khởi xướng từ năm 2002, cuộc thi đã khích lệ phong trào chế tạo robot của học sinh, sinh viên các nước trong khu vực. Tạo nên tình hữu nghị giữa các bạn trẻ có cùng sự quan tâm với việc sáng tạo những chú robot, đồng thời thúc đẩy việc ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất và đời sống. Tạo cho các kỹ sư trong tương lai thể hiện những ý tưởng của bản thân. Trải qua 17 năm tham gia cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam đã thu hút hơn 3.000 đội tuyển tham gia thi đấu, đại diện cho các trường đại học, cao đẳng thuộc khối ngành kỹ thuật trên cả nước. Đến nay, Việt Nam đã 7 lần giành ngôi vị quán quân cuộc thi sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương. Để tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo của các bạn học sinh, sinh viên về lĩnh vực cơ điện - điện tử, tỉnh đã tổ chức cuộc thi sáng tạo Robocon mini tỉnh Bình Phước năm 2019.

Bình Phước được mệnh danh là thủ phủ điều của Việt Nam. Hạt điều Bình Phước được các chuyên gia về chỉ dẫn địa lý đánh giá là ngon nhất thế giới. Để gìn giữ và nâng cao giá trị thương hiệu hạt điều của Bình Phước thì phải đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ. Ban tổ chức cuộc thi đã chọn chủ đề của cuộc thi là “Chinh phục quả điều vàng”, lấy ý tưởng từ công đoạn thu hoạch quả điều, qua đó sẽ kích thích sự sáng tạo, khéo léo của các đội dự thi thiết kế các bobot phục vụ thu hoạch điều của người dân.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Phước phát động cuộc thi sáng tạo Robocon.

Một số hình ảnh tại chương trình được phóng viên ghi lại:

Ngọc Bích

Xem thêm: Cuộc thi sáng tạo Robocon Bình Phước năm 2019: Chinh phục quả điều vàng

Hay!! 1
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này