Đoàn xã Minh Thắng chung tay “Thắp sáng đường quê”

09:29 AM - 18/07/2017

BP - Hưởng ứng phong trào tuổi trẻ xung kích, tình nguyện, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện phương châm “Mỗi cơ sở đoàn một công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới” do Ban Thường vụ Huyện đoàn Chơn Thành triển khai, thời gian qua, tại xã Minh Thắng đã có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo đem lại hiệu quả thiết thực. Trong đó nổi bật là công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”.

Đoàn viên, thanh niên xã Minh Thắng tham gia lắp đặt, phát quang đường điện

Để xây dựng công trình thắp sáng trên tuyến đường trục chính ấp 2, dài khoảng 1.500m, trong tháng 5-2017, Ban Chấp hành Đoàn xã phối hợp Ban vận động ấp 2 thành lập tổ vận động, tổ chức họp dân, đến từng nhà tuyên truyền, vận động, đóng góp kinh phí mua dây điện, bóng đèn. Từ khi phát động, chương trình nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đa số người dân trong ấp. Theo đó, Ban vận động ấp dự trù kinh phí, liên hệ với Điện lực huyện để hạ đồng hồ điện. Những hộ thuộc diện nghèo không phải đóng góp, còn lại tùy theo điều kiện vận động mỗi hộ dân đóng từ 300-650 ngàn đồng. Bà Nguyễn Thị Hoa, Trưởng ban mặt trận ấp 2 cho biết: “Khi đi vận động, người dân rất hưởng ứng và đóng góp 100%. Từ khi có đèn đường, người dân ở đây tập thể dục cũng tiện lợi hơn, không lo sợ tình trạng thanh niên đi xe máy phóng nhanh, lạng lách trên đường; nạn trộm cắp vặt giảm hẳn”.

Để thực hiện công trình, các hộ dân tự nguyện cùng đoàn viên, thanh niên trong xã dọn, phát quang đường, không làm ảnh hưởng đến đường dây điện và đảm bảo mỹ quan. Việc vận hành hệ thống đèn đường, nhân dân trong ấp thống nhất đóng góp mỗi tháng 10-15 ngàn đồng chi trả tiền điện; người dân ở các tổ dùng đồng hồ hẹn giờ tự bật điện khi trời tối và ngắt điện khi không sử dụng. Hệ thống điện chiếu sáng đã tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt và đi lại vào ban đêm dễ dàng hơn, tình trạng trộm cắp, tai nạn giao thông cũng giảm hẳn, đặc biệt là tạo diện mạo mới cho ấp 2. Bí thư Đoàn xã Trần Quí Đức Nhân cho biết: “Việc mua sắt, hàn, dựng cột, kéo dây đều do đoàn viên, thanh niên và những người dân có hiểu biết về điện lắp đặt, do vậy công trình giảm chi phí khoảng 30%. Sau công trình ấp 2, Ban Thường vụ Đoàn xã sẽ họp rút kinh nghiệm để triển khai rộng ra các ấp khác, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự và xây dựng nông thôn mới”.

Đỗ Trình

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này