Sáng mãi phẩm chất bộ đội Cụ Hồ

02:57 PM - 23/05/2019

BP - Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh (CCB) gương mẫu” giai đoạn 2014-2019, những năm qua Hội CCB phường Phú Đức, TX. Bình Long phát huy tinh thần sáng tạo, vượt khó vươn lên trong cán bộ, hội viên. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xã hội.

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Trẻ xông pha, già mẫu mực”, ông Trần Quang Vinh, hội viên CCB chi hội khu phố Phú Trọng, phường Phú Đức luôn trách nhiệm, gương mẫu, được nhân dân tin yêu, quý mến. Với vai trò là Trưởng khu phố, ông Vinh luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết, tiên phong và vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua tại khu dân cư. Chỉ tính từ năm 2017 đến nay, ông đã đóng góp và vận động nhân dân, tổ chức, cá nhân đóng góp xây dựng nhiều tuyến đường bê tông xi măng với chiều dài 600m, tổng kinh phí trên 550 triệu đồng. Ông còn hỗ trợ 20 bộ bàn ghế cho trụ sở khu phố giúp nhân dân có điều kiện sinh hoạt. Năm 2018 với kinh phí từ ngân sách hỗ trợ, ông đã vận động nhân dân, các nhà hảo tâm đóng góp sửa chữa nhà văn hóa khu phố khang trang với kinh phí 120 triệu đồng; xây dựng sân chơi giải trí cho thiếu nhi, trị giá 110 triệu đồng. “May mắn hơn các đồng đội nằm xuống tại chiến trường là tôi còn sống trở về với gia đình, người thân, nên tôi luôn muốn đóng góp công sức góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh” - ông Vinh bộc bạch.

Ông Trần Quang Vinh

Ông Vinh còn là lương y với nhiều năm khám chữa bệnh từ thiện cho nhân dân trong và ngoài địa phương thông qua phòng thuốc nam Phước Thiện. Từ năm 2016 đến nay, phòng đã khám và điều trị từ thiện cho 8.700 lượt người, phát 26.196 thang thuốc miễn phí, trị giá trên 130 triệu đồng.

Với vai trò là Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng CCB khu phố Phú Nghĩa, phường Phú Đức bà Trần Thị Hường luôn đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động của khu phố. Năm nay 71 tuổi đời, 40 năm tuổi Đảng, sức khỏe có phần hạn chế nhưng bà luôn giữ được nhiệt huyết của CCB, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Trong nhiều năm, bà phối hợp vận động nhân dân, hội viên thực hiện các mô hình ý nghĩa như: tuyến đường ánh sáng an ninh dài gần 600m, kinh phí 30 triệu đồng; làm cột cờ, gắn bảng camera an ninh, bảo vệ môi trường... góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng văn minh, an toàn, sạch đẹp. Từ khi có đèn đường, người dân lưu thông dễ dàng hơn, tệ nạn xã hội cũng giảm hẳn.

Bà Trần Thị Hường

Với trăn trở tìm cách tốt nhất để truyền tải nội dung học và làm theo Bác đến toàn thể đảng viên, Chi bộ khu phố Phú Nghĩa đã đổi mới hình thức sinh hoạt bằng cách triển khai các bài nói về cuộc đời hoạt động cách mạng và tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác... qua radio đến toàn thể đảng viên, từ đó thảo luận rút ra bài học kinh nghiệm và liên hệ thực tiễn. Tùy từng thời điểm, chi ủy họp bàn về nội dung sinh hoạt Chỉ thị 05 theo chủ đề, phù hợp tình hình của chi bộ, mang lại hiệu quả cao. “Trong chiến tranh, mình xông pha không ngại gian khổ, hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc. Trở về đời thường mình càng phải phát huy vai trò xây dựng quê hương, giáo dục thế hệ con cháu, còn sức mình còn cống hiến” - bà Hường chia sẻ.

Với vai trò Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Phú Đức, CCB Phạm Thị Kim Sa tích cực phát triển kinh tế gia đình và làm từ thiện. Từ năm 2016 đến nay, bà đã trao 190 phần quà, trị giá 100 triệu đồng, tặng người nghèo, hội viên khó khăn; ủng hộ 48 triệu đồng làm các tuyến đường giao thông trên địa bàn, giúp hội viên CCB binh khó khăn 29,5 triệu đồng; nhận đỡ đầu 3 địa chỉ nhân đạo là hội viên người cao tuổi, CCB, trẻ em hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến trường, mỗi địa chỉ 300 ngàn đồng/tháng. “Tôi muốn tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người cao tuổi, giúp các cụ sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội, là tấm gương sáng để con cháu noi theo” - bà Sa chia sẻ.

Bà Phạm Thị Kim Sa

Chủ tịch Hội CCB phường Phú Đức Đoàn Thế Sự cho biết: Toàn hội hiện có 85 hội viên. Giai đoạn 2014-2019, 100% hội viên đạt danh hiệu CCB gương mẫu, trong đó nhiều hội viên tiên phong, tích cực đóng góp xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh, xứng danh bộ đội Cụ Hồ.

Văn Tâm

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này