Israel phát triển phương pháp mới sản xuất các đồng vị phóng xạ

03:06 PM - 06/06/2019

BPO - Theo Đại học Ben-Gurion, Israel, các nhà nghiên cứu nước này phát triển phương pháp mới hiệu quả trong sản xuất các đồng vị phóng xạ phục vụ y học và ứng dụng chụp ảnh như chụp cắt lớp CT hay PET CT.

Ngày 5-6, Đại học Ben-Gurion, miền Nam Israel cho biết các nhà nghiên cứu nước này phát triển một phương pháp mới hiệu quả và không tốn kém trong việc sản xuất các đồng vị phóng xạ phục vụ cho y học và ứng dụng trong lĩnh vực chụp ảnh như chụp cắt lớp CT hay PET CT.

Phương pháp mới sexgiusp chấm dứt nhu cầu về urani được làm giàu ở mức như các loại vũ khí hạt nhân và một lò phản ứng hạt nhân.

Trong y học hạt nhân, đồng vị Technetium-99m thường được sử dụng trong việc chụp ảnh. Đây là một đồng vị không ổn định với một nửa chu kỳ tồn tại chỉ 6 tiếng đồng hồ.

Một vấn đề bất cập khác của đồng vị này là phải được sản xuất trong các phòng chụp cắt lớp.

Thông thường, số lượng urani làm giàu tương thích với vũ khí hạt nhân và một lò phản ứng hạt nhân là yếu tố cần thiết để sản xuất đồng vị phóng xạ gốc Molybdenum-99.

Đồng vị này phân rã tạo ra đồng vị Technetium-99m. Phương pháp mới nói trên của Israel sử dụng đồng vị Molybdenum-100, một đồng vị có tính ổn định được tìm thấy trong tự nhiên và một máy gia tốc tuyến tính để sản xuất Molybdenum-99 và Technetium-99m.

Quá trình này có thể tạo ra các đồng vị phóng xạ có tuổi đời ngắn, một sản phẩm phụ được sử dụng trong quá trình chụp PET CT.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này