Ngành y tế hội nghị trực tuyến đẩy mạnh thanh toán điện tử

06:55 PM - 20/09/2019

BPO - Ngày 20-9, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế.

Tại hội nghị, Bộ Y tế triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1-1-2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bình Phước

Đó là thanh toán không dùng tiền mặt đối với viện phí, học phí và giải pháp, cơ hội cho người dân, bệnh nhân trong xã hội không tiền mặt. Bộ Y tế triển khai kế hoạch đẩy nhanh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với thanh toán viện phí và học phí, nhất là các giải pháp không dùng tiền mặt trong ngành y tế. Đồng thời chứng kiến khai trương cổng hỗ trợ thanh toán y tế không dùng tiền mặt, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp để thống nhất một số nhiệm vụ, giải pháp chính thực hiện thành công Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ trong thời gian tới.

Theo Bộ Y tế, đối với người dân, việc không dùng tiền mặt khi thanh toán viện phí sẽ dễ dàng và thuận tiện trong thanh toán, giảm thời gian chờ đợi, rút ngắn thời gian khám bệnh, không phải xếp hàng, cải thiện tâm lý, không cần mang theo tiền mặt, giảm các rủi ro trên đường đi và trong quá trình thăm khám, điều trị.  

Hiện nay toàn quốc có hơn 30 bệnh viện đã và đang triển khai các các phương thức thanh toán điện tử đối với viện phí. Trong đó Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là đơn vị tiên phong và triển khai hiệu quả thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Hiện số bệnh nhân thanh toán chi phí khám, chữa bệnh tại bệnh viện không dùng tiền mặt chiếm 35% trên tổng số giao dịch thanh toán viện phí của bệnh viện.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Thời gian qua ngành y tế đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, bảo đảm hạ tầng kỹ thuật để tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ. Đây cũng là nền tảng để triển khai thanh toán điện tử đổi với các dịch vụ hành chính công, viện phí, học phí. Tuy trong khám chữa bệnh còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế như người dân còn thói quen sử dụng tiền mặt, chưa quen sử dụng thẻ, các ứng dụng di động để thanh toán…

P.Dung

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này