Giải quyết khó khăn cho Bệnh viện Y học cổ truyền

10:14 AM - 24/11/2017

BP - Ngày 23-11, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng làm việc với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh nhằm giải quyết khó khăn trong quá trình hoạt động và những nhiệm vụ trong thời gian tới của đơn vị này.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng giải quyết khó khăn cho Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh

Tại buổi làm việc, Giám đốc Bệnh viện Trương Hữu Nhàn cho biết: Toàn bệnh viện có 110 công chức, viên chức, người lao động; trong đó 6 trình độ trên đại học, 35 đại học. Bệnh viện hiện có 27 người lao động làm công nhật (chưa được ký hợp đồng); trong đó có 9 bác sĩ hệ chính quy đào tạo 6 năm. Giám đốc Trương Hữu Nhàn kiến nghị tỉnh sớm điều chuyển biên chế sang cho bệnh viện từ những đơn vị thuộc Sở Y tế còn chỉ tiêu biên chế; đồng thời khi chưa bổ sung biên chế, bệnh viện mong muốn được ký thêm hợp đồng lao động. Nguyên nhân do năm 2011, bệnh viện có quy mô 80 giường bệnh, nay chỉ tiêu giường bệnh giao là 150, nếu không thực hiện chế độ công nhật, bệnh viện sẽ không đủ nhân lực thực hiện khám, chữa bệnh. Sau khi ký hợp đồng lao động, bệnh viện có số người làm việc không vượt quá định mức biên chế theo quy định và tiền lương, tiền công của người lao động được chi trả từ nguồn thu của bệnh viện.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong 9 tháng năm 2017, bệnh viện đã khám bệnh cho 74.470 lượt người, điều trị ngoại trú 30.786 lượt người, điều trị nội trú 1.799 bệnh nhân. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 101,8%. 2017 là năm đầu tiên bệnh viện thực hiện tự chủ kinh phí 50%, ngân sách cấp 50%. Tổng viện phí 9 tháng thu được 26,7 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí tự chủ được giao năm 2017, bệnh viện cân đối, đảm bảo kinh phí hoạt động, chi lương, trích lập các quỹ khác theo quy định, chi trả thu nhập tăng thêm cho người lao động. Về cơ sở vật chất, khu điều trị nội trú đã được xây dựng hoàn thiện, đang thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy và chuẩn bị bàn giao cho bệnh viện sử dụng.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đánh giá cao kết quả hoạt động và thực hiện kinh phí tự chủ của bệnh viện. Đồng chí cho rằng, không những tăng thu nhập cho người lao động, bệnh viện còn điều chuyển thêm kinh phí để làm đường, khuôn viên, chung tay gánh vác trong điều kiện tỉnh còn nhiều khó khăn. Riêng về bác sĩ làm theo công nhật, tuy sai quy định chung nhưng đảm bảo bệnh viện hoạt động tốt thời gian qua. Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nội vụ, Sở Y tế phối hợp giải quyết khó khăn về nhân lực cho bệnh viện; đối với bệnh viện, thời gian tới cần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực. Với cơ sở vật chất hiện có, tỉnh đã kịp thời cải tạo, nâng cấp bệnh viện, đề nghị Ban giám đốc bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, sử dụng hiệu quả công trình, tiến tới năm 2020 sẽ tự chủ hoàn toàn kinh phí.

Mai Ly

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này