Lộc Ninh thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

08:54 AM - 17/08/2019

BP - Lộc Ninh là một trong những chiến trường trọng điểm của cả nước trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Quân và dân huyện Lộc Ninh đã đóng góp tích cực sức người, sức của cho công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ đất nước. Vì thế, đây là địa bàn có nhiều thương - bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công, với 4.289 đối tượng. Trong đó có 265 thương binh, 119 bệnh binh, 709 liệt sĩ, 81 đối tượng trực tiếp bị ảnh hưởng chất độc hóa học, 45 con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 70 người có công với cách mạng... Toàn huyện có 27 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, hiện còn sống 7 mẹ.

Tặng quà người nghèo ở xã Lộc An, huyện Lộc Ninh

Những năm qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo người có công, gia đình chính sách trở thành việc làm thường xuyên, ý nghĩa, luôn được huyện Lộc Ninh duy trì, phát triển thông qua nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cộng đồng chung tay chăm lo đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Dịp lễ, tết và kỷ niệm Ngày thương binh - liệt sĩ (27-7) hằng năm, huyện Lộc Ninh và các xã, thị trấn, tổ chức, đoàn thể đều thành lập các đoàn đến thăm hỏi gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Hằng năm, huyện đã tiếp nhận quà từ Trung ương, ngân sách tỉnh, kinh phí huyện và 16 xã, thị trấn vận động trao tặng hơn 3.000 phần quà, trị giá hàng tỷ đồng cho các gia đình chính sách.

Từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và các nguồn vận động, từ năm 2013 đến nay, huyện Lộc Ninh đã xây dựng và bàn giao 37 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa hàng chục nhà ở cho người có công và thân nhân người có công, với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng; trao tặng 38 sổ tiết kiệm tình nghĩa, trị giá hơn 40 triệu đồng. Các đơn vị còn nhận phụng dưỡng suốt đời 8 Mẹ Việt Nam anh hùng, 32 gia đình liệt sĩ neo đơn, với mức từ 300-500 ngàn đồng/tháng/đối tượng. 100% đối tượng chính sách, người có công được cấp thẻ bảo hiểm y tế và luân phiên đi an dưỡng phục hồi sức khỏe...

Trước sự quan tâm đó, những gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện đã cố gắng lao động, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đến nay, 100% người có công trên địa bàn huyện có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình nơi cư trú. Từ việc thực hiện tốt “Đền ơn đáp nghĩa”, hằng năm, 16/16 xã, thị trấn của huyện được công nhận “Xã, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”.

Để chăm lo tốt hơn đời sống thương - bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công, huyện Lộc Ninh đang triển khai vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 30 trường hợp; thực hiện đầy đủ và kịp thời mọi chế độ, chính sách đối với người có công, góp phần bù đắp những hy sinh, mất mát của họ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Hoàng Mỹ

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này