Nghị lực vượt khó của nạn nhân chất độc da cam

09:00 AM - 09/08/2019

BP - Ông Nguyễn Thế Kiên, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú cho biết: Bà Trần Thị Lưỡng (ảnh), Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP xã là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, mất sức lao động 61%. Gia đình bà còn 4 người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin là chồng, con trai và 2 cháu ngoại. Hơn 7 năm làm Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP xã, bà Lưỡng luôn là tấm gương sáng vượt khó, tận tâm với công tác hội.

Từ thôn Tân Phú ra trung tâm hành chính xã Thuận Phú 9-10km, do không biết đi xe máy nên mỗi lần hội họp bà Lưỡng đều thuê xe đi, về; có lúc cả tháng ra xã để tập văn nghệ cho hội diễn, hội thi do Huyện hội tổ chức. Với phụ cấp hơn 1 triệu đồng/tháng không đủ chi phí tiền thuê xe nhưng bà không so sánh thiệt hơn, miễn là được tiếp tục cống hiến, góp sức để xây dựng hội vững mạnh, phong trào văn hóa, văn nghệ phát triển. Ông Trần Xuân Tùng (chồng bà Lưỡng), đảng viên 45 năm tuổi Đảng, từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Trị - Thiên, cũng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chất độc da cam. Con trai bà bị nhiễm chất độc da cam nhiều lúc không được tỉnh táo, 2 cháu ngoại còn nhỏ đã bị mờ mắt. Là nạn nhân chất độc da cam, thương tật đi đứng khó nhọc, vậy mà hàng chục năm qua, bà là lao động chính của gia đình. “Với số tiền dành dụm qua nhiều năm lao động, thu nhập từ vườn rẫy cùng sự quan tâm của chính quyền, các hội, ban, ngành, đoàn thể đóng góp giúp đỡ gia đình tôi xây dựng được căn nhà tình thương. Gia đình tôi đã thoát nghèo từ lâu và từng bước nâng cao đời sống...” - bà Lưỡng nói.

Ông Kiên cho biết thêm: Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng hằng tháng bà Lưỡng vẫn dành dụm tiền cạo mủ cao su để giúp đỡ hội viên khó khăn hơn. Bà đã ủng hộ tổ văn nghệ của hội hàng chục triệu đồng mua sắm nhạc cụ, trang phục múa hát. Ý chí vượt khó và lòng nhân ái, nghĩa tình với đồng đội của bà đã tiếp thêm động lực cho phong trào thi đua của hội phát triển mạnh. Bà Lưỡng là tấm gương sáng vượt khó bằng nghị lực và phẩm chất của người lính Cụ Hồ...

Duy Hiến

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này