Xứng đáng với danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”

09:00 AM - 26/11/2018

BP - Cô Lê Thị Hợp, giáo viên môn Hóa và cô Lê Thị Ngọc Thu, giáo viên môn Địa lý cùng Trường THPT chuyên Quang Trung (Đồng Xoài) là hai trong 3 giáo viên của Bình Phước vừa vinh dự được trao tặng danh hiệu cao quý “Nhà giáo ưu tú”. Với tinh thần trách nhiệm, tận tâm với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu, các cô luôn được thế hệ học trò, đồng nghiệp, phụ huynh tin yêu, quý trọng.

Nỗ lực vì học sinh

Ngoài danh hiệu Nhà giáo ưu tú, dịp 20-11 năm nay, cô Lê Thị Hợp là cá nhân duy nhất trong ngành giáo dục tỉnh vinh dự được công nhận “Chiến sĩ thi đua” cấp toàn quốc. Cô Hợp chia sẻ: Trong 23 năm làm nghề giáo, tôi luôn coi trọng việc tự học và không ngừng học hỏi đồng nghiệp nhằm tìm ra phương pháp dạy hiệu quả cho từng đối tượng học sinh. Trong từng tiết dạy tôi luôn đầu tư kỹ giáo án, sử dụng nhuần nhuyễn các phương pháp dạy học tích cực để truyền cảm hứng cho học sinh. Qua đó tạo môi trường thân thiện, hình thành niềm tin cho các em và khi đã có niềm tin, sự yêu thích thì việc học sẽ đạt hiệu quả cao.

Từ phải qua, cô Lê Thị Hợp, cô Trần Thị Hiển và cô Lê Thị Ngọc Thu nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú vào năm 2018

Hằng năm, cô Hợp đều có sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng hiệu quả trong thực hành, giảng dạy. Phần lớn sáng kiến của cô đều được hội đồng cấp tỉnh nghiệm thu, đánh giá cao, vì tính sáng tạo, thực tiễn. Trong đó, sáng kiến “Kinh nghiệm xử lý hóa chất độc hại sau các tiết thực hành Hóa” năm học 2016-2017 được áp dụng trong thực tế giảng dạy nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường.

Với vai trò Tổ trưởng Tổ Hóa, giáo viên trực tiếp giảng dạy, từ năm học 2010-2011 đến 2017-2018, cô cùng tổ chuyên môn phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng 106 học sinh giỏi cấp tỉnh; 56 học sinh giỏi quốc gia (gồm 11 giải nhì, 23 giải ba, 22 giải khuyến khích), trong đó có 3 học sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển dự thi Olympic Hóa quốc tế. Hằng năm, cô đều có học sinh giỏi môn Hóa được tuyển thẳng vào các trường Đại học Y Dược và Bách khoa TP. Hồ Chí Minh; nhiều học sinh đội tuyển Hóa và lớp chuyên Hóa được nhận học bổng du học. “Những thành tích của bản thân, tổ Hóa là kết quả sự đoàn kết, gắng sức của giáo viên trong tổ. Đóng góp vào thành tích này, tôi là một trong những giáo viên chủ chốt, thủ quân chịu trách nhiệm trong việc tuyển chọn và bồi dưỡng kiến thức cho học sinh” - cô Hợp nói.

Với những đóng góp cho ngành giáo dục, cô Hợp nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 lần Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; được Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; là giáo viên tiêu biểu của ngành giáo dục tỉnh được tuyên dương tại Văn miếu Quốc Tử Giám, (Hà Nội) dịp 20-11-2017.

Đồng nghiệp tin yêu

Được đào tạo bài bản cùng với nỗ lực tự học, trải nghiệm từ thực tiễn, chỉ sau 1 năm công tác tại trường chuyên, năm 2007 cô Lê Thị Ngọc Thu được giao Tổ trưởng chuyên môn. Không phụ sự tin tưởng của Ban giám hiệu và đồng nghiệp, cô luôn dành thời gian vào chuyên môn, đưa Tổ bộ môn Địa liên tục đạt xuất sắc. Cô Thu chia sẻ: Để truyền cảm hứng vào môn học, tôi áp dụng các phương pháp mới như nêu vấn đề, thảo luận nhóm, lấy học sinh làm trung tâm. Trước khi lên lớp, tôi chuẩn bị kỹ hệ thống câu hỏi, cho học sinh làm các bài kiểm tra ngắn, qua đó giúp các em rèn luyện kỹ năng, còn giáo viên nhận thông tin phản hồi để có sự điều chỉnh hợp lý.

Cô Lê Thị Hợp vinh dự nhận chứng nhận Chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2018

Cô Thu luôn thực hiện tốt vai trò người thầy trong truyền thụ kiến thức cho học sinh với mong muốn góp phần giáo dục các em thành con ngoan, trò giỏi, có nền tảng vững chắc để hình thành những con người phát triển toàn diện, có ích cho gia đình và xã hội. Đối với công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, cô luôn được đánh giá là giáo viên có thành tích cao trong trường và toàn tỉnh. Bao thế hệ học trò của cô đã có không ít em đoạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, đậu thủ khoa các trường đại học danh tiếng. Từ năm học 2010-2011 đến nay, cô cùng Tổ Địa lý của trường đào tạo 109 học sinh giỏi cấp tỉnh; 77 học sinh giỏi cấp quốc gia (gồm 2 giải nhất, 4 giải nhì, 25 giải ba và 46 giải khuyến khích); kỳ thi Olympic truyền thống 30-4, nhiều năm đạt giải nhất cá nhân, nhất đồng đội... Với kiến thức chuyên môn vững và tài năng sư phạm, cô đã giúp đỡ, hướng dẫn nhiều đồng nghiệp trở thành giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Ghi nhận những công lao to lớn đối với sự nghiệp “trồng người”, cô Thu được nhận thưởng nhiều danh hiệu cao quý như bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Thủ tướng Chính phủ và vinh dự được Chủ tịch nước công nhận Nhà giáo ưu tú.

V. Thuyên

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này