Triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm học 2018-2019

09:41 PM - 08/10/2018

BPO - UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 2889/UBND-VXKG về triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm học 2018-2019. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao:

Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND tỉnh: Chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ để giữ vững, duy trì và phát triển thành quả công tác xóa mù chữ - phổ cập giáo dục các cấp. Củng cố và phát triển mạng lưới trường lớp học, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng đồng bộ và hiện đại hóa, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học; tiếp tục đầu tư và phát triển số lượng trường đạt chuẩn quốc gia. Chỉ đạo UBND các huyện, thị xã rà soát quy trình cấp phép thành lập, kịp thời điều chỉnh những bất cập trong thủ tục cấp phép, đảm bảo tính công khai, minh bạch, đúng pháp luật.

Phối hợp Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh bố trí ngân sách để thực hiện các nhiệm vụ đã nêu tại Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT ngày 10-8-2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tích cực thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn của cả tỉnh; chủ động phối hợp với các ngành chức năng, các đoàn thể như: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Hội Khuyến học tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Tỉnh đoàn; UBND các huyện, thị xã… triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ, phù hợp với tình hình của địa phương nhằm hạn chế và từng bước khắc phục tình trạng học sinh bỏ học trên địa bàn tỉnh. Kiểm tra đôn đốc; tổng hợp, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ năm học 2018-2019 về UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quy định.

UBND các huyện, thị xã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo: Huy động tất cả trẻ em 5 tuổi đến học các trường mầm non, trẻ em 6 tuổi vào học lớp 1, trẻ em hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6. Thực hiện tốt công tác quy hoạch mạng lưới và phát triển cơ sở vật chất trường học tại địa phương. Quan tâm đến công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học, từng bước nâng cao tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia. Chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn phối hợp với các đoàn thể xã hội cùng với các trường học trên địa bàn tích cực vận động và thực hiện các giải pháp tích cực để hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường ngay từ đầu năm học, thường xuyên quan tâm và ngăn ngừa tình trạng học sinh bỏ học.

KT

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này