Nỗi lo khi hè đến

10:22 AM - 21/05/2019

BP - Chỉ độ hơn 1 tuần nữa, hầu hết các trường tiểu học và mầm non sẽ chính thức cho học sinh nghỉ hè. Bên cạnh niềm vui của trẻ nhỏ là nỗi lo của các bậc phụ huynh.

Vợ chồng chị họ tôi đều làm công nhân khu công nghiệp có hai đứa con học lớp 5 và lớp 3. Thường ngày anh chị đưa các con đi học rồi đi làm, 2 bé học bán trú trưa ăn nghỉ tại trường, chiều chị nhờ các cô chở về nhà, 7 giờ tối tan ca chị đón các con. Cuộc sống có phần khó khăn vì thời gian làm việc của anh chị khá dài nhưng ít ra có nhà trường và cô giáo để gửi gắm các con, nên anh chị đi làm cũng yên tâm hơn.

Sau khi các bé thi học kỳ đã thấy chị than phiền vì không biết tính như thế nào cho hai đứa nhỏ, nghỉ hè mà bắt chúng học thêm thì không nỡ vì con chị đều là học sinh giỏi, không nhất thiết phải ép trẻ học quá sức. Còn để trẻ ở nhà thì lo lắng vì không có người chăm sóc. Chị bảo chắc phải gửi con về quê cho ông bà ngoại trông giúp hè, sẵn tiện cho tụi nhỏ thư giãn với không khí miền quê.

Lại có những gia đình không thể gửi con về quê, phải chọn cách cho con học thêm như một phương án tạm thời, có nhiều gia đình lựa chọn các chương trình ngoại khóa như học kỳ trong quân đội, lớp kỹ năng hè... cho con tham gia. Một chị làm trong cơ quan nhà nước chia sẻ, năm rồi chị cho con tham gia lớp kỹ năng hè với hy vọng trẻ sẽ được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống, nhưng sau khi đóng tiền trọn khóa học chị mới ngã ngửa bởi lớp kỹ năng chẳng khác nào lớp mẫu giáo với lịch ăn, chơi, ngủ nghỉ. Rút kinh nghiệm năm trước, chị bảo năm nay phải tìm hiểu kỹ mới đăng ký cho con tham gia vì cũng không thể để trẻ lớp 4 ở nhà một mình.

Trẻ học tiểu học đã biết tự chăm sóc cá nhân, cha mẹ có gửi con về quê cũng yên tâm phần nào, còn đối với các bậc phụ huynh đang có con tuổi mẫu giáo càng lo lắng vì không biết xoay xở thế nào. Chị bạn làm cùng cơ quan bảo, ít hôm nữa trường nghỉ giữ trẻ nên việc kiếm người trông con trong một vài tháng đâu phải dễ. Chị nói gửi trẻ trong trường một tháng đóng tầm bảy, tám trăm ngàn đồng thì khi gửi tư tạm thời chi phí khoảng 1,5 triệu một tháng chưa gồm tiền ăn mà tìm được nơi gửi đã là may. Vậy nên, cứ hè về, việc cho con nghỉ ngơi, vui chơi, học tập như thế nào hợp lý vẫn là bài toán đau đầu của không ít phụ huynh.

Nam Phương

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này