Triển vọng mới...

08:19 AM - 22/09/2018

BP - Thông tin Tập đoàn FLC đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Phước không chỉ là tín hiệu vui, mà còn tạo ra những triển vọng mới trong hoạt động thu hút đầu tư của tỉnh. Từ trước đến nay, Bình Phước đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư nhưng kết quả chỉ dừng ở lĩnh vực nông - công nghiệp chế biến là chính. Nếu Tập đoàn FLC cam kết hợp tác thì hoạt động thu hút đầu tư của Bình Phước sẽ sôi động trong các lĩnh vực bất động sản, nghỉ dưỡng, sân golf, nông nghiệp công nghệ cao...

Sau ngày tái lập tỉnh, Bình Phước có 5 doanh nghiệp nhà nước, 1 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và 176 doanh nghiệp tư nhân hoạt động trong lĩnh vực chế biến nông - lâm sản. Sản xuất công nghiệp ở tỉnh ta gặp không ít khó khăn dẫn tới thu ngân sách đạt thấp. Trước tình hình này, Bình Phước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi đầu tư nhằm thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến hợp tác làm ăn. Tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hội nghị xúc tiến đầu tư về công - nông - lâm nghiệp, thủy sản, chăn nuôi, thương mại, du lịch... trong và ngoài nước để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh địa phương; tranh thủ các nguồn hỗ trợ để hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp... Kết quả, sau 21 năm Bình Phước đã thu hút được 6.425 doanh nghiệp trong nước và 185 dự án đầu tư nước ngoài đến hợp tác làm ăn. Trong đó có trên 3.000 doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp chế biến. Số còn lại hoạt động các lĩnh vực như khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng, may mặc, giày da, lắp ráp điện tử, đồ gỗ, cơ khí... Còn các loại hình du lịch, khách sạn, nhà hàng, sân golf, dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp (resort), bất động sản ở Bình Phước vắng bóng các nhà đầu tư, mặc dù đây là những thế mạnh đặc thù của tỉnh.

Tập đoàn FLC chuyên hoạt động ở các lĩnh vực như bất động sản, du lịch, sân golf, chứng khoán, công nghệ... và có gần 20 công ty thành viên hoặc liên kết. FLC đang đầu tư tại nhiều tỉnh, thành với chuỗi dự án có giá trị hàng trăm ngàn tỷ đồng. Các dự án Khu công nghiệp Tam Dương II (Vĩnh Phúc), Khu công nghiệp Hòn La II (Quảng Bình); các quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, Quy Nhơn, Đồng Hới, Phú Quốc... đều do FLC đầu tư theo chuẩn quốc tế và đang mang lại nhiều lợi ích cho các địa phương. Bình Phước có nhiều tiềm năng về du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, dã ngoại về nguồn... nhưng chưa được khai thác vì thiếu những nhà đầu tư tầm cỡ và tâm huyết. Lĩnh vực bất động sản là thế mạnh của Bình Phước nhưng chưa có nhà đầu tư lớn quan tâm. Trong cơn “sốt” đất năm 2017, thị trường bất động sản ở thị xã Đồng Xoài chỉ sôi động trong phân khúc đất ở hộ gia đình và người dân đầu cơ đất là chủ yếu. Vài công ty, doanh nghiệp chuyên về bất động sản ở Đồng Xoài đều yếu về vốn, thiếu năng lực nên chỉ thực hiện những dự án nhỏ lẻ nên chưa tác động đến hoạt động kinh tế và diện mạo xã hội trên địa bàn.

Với tiềm lực và khả năng của mình, khi tham gia đầu tư tại Bình Phước, Tập đoàn FLC không chỉ tạo ra sự sôi động trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, sân golf, khách sạn cao cấp... mà còn tạo sự cạnh tranh lớn cho các nhà đầu tư khác. Trong đó có việc “đánh thức” lĩnh vực bất động sản, sân golf hay resort và nông nghiệp công nghệ cao. Nếu FLC đầu tư vào Bình Phước sẽ mang lại nhiều ý nghĩa không chỉ về kinh tế mà còn có giá trị lớn về xã hội.

Tấn Phong

Hay!! 3
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này