Bàn giao quỹ đất công là đất tái định cư về UBND TP. Đồng Xoài quản lý

02:18 PM - 11/05/2019

BP - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Đồng Xoài, hiện quỹ đất công là đất tái định cư do các sở, ngành quản lý là 85,5 lô. Trong đó, đất tái định cư do Sở Xây dựng quản lý 78 lô, gồm các dự án khu tái định cư mở rộng phường Tân Phú; khu dân cư ấp 1, phường Tiến Thành; khu dân cư và trụ sở cơ quan khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú; khu dân cư phía Bắc tỉnh lỵ... 7,5 lô đất còn lại thuộc các dự án khác do đơn vị được giao chủ dự án quản lý.

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh về bàn giao quỹ đất tái định cư thuộc các sở, ngành tỉnh quản lý về UBND thành phố Đồng Xoài, thời gian qua UBND thành phố đã có văn bản đề nghị các sở, ngành xúc tiến việc bàn giao nhưng đến nay chưa có lô đất tái định cư nào được thực hiện.

Mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trường Sơn đã có buổi làm việc với đại diện các sở, ngành về tình hình quản lý quỹ đất công là đất tái định cư thuộc các dự án trước đây do các sở, ngành tỉnh làm chủ đầu tư. Đồng thời bàn bạc, thống nhất phương án bàn giao về UBND thành phố Đồng Xoài quản lý. Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành đã trao đổi thêm một số vấn đề còn vướng mắc trong việc xác định ranh, mốc các lô đất, thửa đất, đồng thời thống nhất sẽ sớm hoàn thành và bàn giao về thành phố quản lý. Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ động phối hợp Ban quản lý các dự án tỉnh và sở, ngành trước đây được giao trực tiếp thực hiện các dự án có bố trí đất tái định cư để xác định chính xác vị trí, ranh mốc, diện tích thửa đất, lô đất, đồng thời thực hiện các bước bàn giao cả trên hồ sơ và thực địa. Văn phòng HĐND&UBND thành phố phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu văn bản cho UBND thành phố chỉ đạo các xã, phường, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố rà soát lại toàn bộ các khu tái định cư trên địa bàn Đồng Xoài đã giao xã, phường để giao các tổ chức, cá nhân theo từng dự án, nay còn dôi dư báo cáo về UBND thành phố.

Kim Phụng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này