NGƯỜI BÌNH PHƯỚC NÓI LỜI HAY, LÀM VIỆC TỐT

Trao yêu thương, nhận nụ cười

03:16 PM - 09/10/2019

BP - Thực hiện phong trào “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đồng Tâm (Đồng Phú) chủ động xây dựng nhiều mô hình hay, phù hợp tình hình thực tế nhằm thu hút, tập hợp hội viên tham gia. Trong đó, mô hình Tổ phụ nữ tùy tâm ấp 5 thành lập năm 2017 đã phát huy hiệu quả, tích cực tương trợ hội viên, phụ nữ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Chị Nguyễn Thị Kim Tuyết, Tổ trưởng Tổ phụ nữ tùy tâm cho biết: Xuất phát từ thực tế một số hội viên nghèo trong ấp và các ấp khác gặp khó khăn, Chi hội phụ nữ ấp 5 quyết định thành lập Tổ tùy tâm, nhằm vận động các nhà nhân ái ủng hộ kinh phí giúp đỡ những hội viên này. Khi mới thành lập, tổ có khoảng 20 thành viên nhưng về sau, thấy hiệu quả thiết thực mang lại nên hiện tổ có 45 thành viên. Kinh phí hoạt động chủ yếu do hội viên đóng góp, sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm trong và ngoài xã. Trong hoạt động, chúng tôi luôn hướng đến mục đích giúp đỡ phụ nữ và cộng đồng.

Các thành viên Tổ phụ nữ tùy tâm ấp 5 đến thăm, tặng quà các em bị bỏ rơi ở chùa Thanh Hương, xã Đồng Tâm (Đồng Phú)

Gần 3 năm qua, tổ đã mang đến bao niềm vui cho mọi người. Khi mới thành lập, tổ giúp đỡ các đối tượng khó khăn trong xã như người neo đơn, bệnh nhân nghèo, trẻ em hoàn cảnh khó khăn... Chia sẻ phần nào khó khăn với bệnh nhân nghèo, thành viên trong tổ đã đăng ký hằng tháng nấu ăn 1 ngày tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và 1 ngày tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh. Tính đến nay, tổ đã nấu hơn 800 suất cơm trị giá gần 250 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo. Ngoài ra, năm học 2019-2020, tổ đã vận động góp tiền, quần áo, sách vở, cặp, đồ dùng học tập giúp đỡ 6 trẻ bị bỏ rơi ở chùa Thanh Hương được đi học; vận động được 14,6 triệu đồng hỗ trợ gia đình em Trần Thị Kim Hòa ở ấp 5, xã Đồng Tâm bị bệnh hiểm nghèo, gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Trong các dịp khai giảng năm học, tết Nguyên đán, Trung thu, tổ cũng vận động mua tập, đồ dùng tặng học sinh khó khăn, thăm hỏi người già neo đơn và giúp đỡ trẻ mồ côi, bị bỏ rơi; đồng thời kêu gọi ủng hộ những trường hợp bị tai nạn, ốm đau đột xuất, tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Chị Nguyễn Thị Thu Thủy ở ấp 1, xã Đồng Tâm xúc động: Nhờ sự giúp đỡ và động viên của Tổ phụ nữ tùy tâm mà gia đình tôi bớt khó khăn. Mặc dù bị bệnh nhưng tôi vẫn cố gắng làm việc để nuôi các con ăn học và không phụ tấm lòng của các nhà hảo tâm.

Khi nhận thấy có nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, ngoài số tiền đi vận động, để duy trì hoạt động của tổ, các thành viên bàn bạc phải làm việc gì lấy kinh phí duy trì hoạt động thường xuyên. Nhận thấy hằng tháng vào ngày rằm và mồng 1, người dân có tục cúng bông, bánh, trái cây..., các thành viên thống nhất làm bánh bán lấy tiền tổ chức hoạt động từ thiện. Chị nào có sở trường làm bánh ngon sẽ phụ trách, còn các chị khác phụ và giao bánh, trưởng nhóm thì đăng bài lên Facebook và các phương tiện để kêu gọi mọi người mua ủng hộ. Thấy việc làm thiết thực, ý nghĩa nên người dân ủng hộ mua rất nhiều, có bánh không đủ giao.

Là thành viên tích cực của tổ, bà Nguyễn Minh Phượng cho biết: Sức hút của tổ chính là tất cả hội viên có cùng mục tiêu rõ ràng, mọi người luôn gắn bó, đoàn kết vượt qua khó khăn, mang lại niềm vui cho nhiều người. Lúc trước, tôi rất rụt rè nhưng từ khi tham gia các hoạt động của tổ, tôi chủ động trò chuyện với những người xung quanh. Thực tế trong cuộc sống tôi thấy còn quá nhiều mảnh đời khó khăn nên muốn tiếp thêm sức mạnh để họ vươn lên.

Chị Vũ Thị Tươi, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đồng Tâm cho biết: Ngoài nấu ăn từ thiện và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hằng tháng thành viên Tổ phụ nữ tùy tâm đều tham sinh hoạt hội, tuyên truyền về cách nuôi dạy con, cách làm kinh tế hiệu quả. Mỗi khi gia đình hội viên có việc, các chị đều chung tay đến giúp... Bằng cách làm sáng tạo, thiết thực, hoạt động của tổ đã đóng góp tích cực trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Minh Hiền

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này