Chàng lính cứu hỏa sốc nặng vì nhận tin mình.... cưới rắn làm vợ?

09:20 AM - 22/11/2016

BPO - Người lính cứu hỏa Abu Zarin Hussin đã bị sốc nặng khi phát hiện trong tuần vừa qua mình bị truyền thông quốc tế​ đưa tin cưới rắn làm vợ.

Abu Zarin chơi cùng một trong các chú rắn của mình. (Nguồn: Thestar.com.my)

Abu Zarin, 31 tuổi làm việc ở đồn cứu hỏa Temerloh, Malaysia đã xuất hiện trên hàng loạt​ tờ báo và trang điện tử trên toàn thế giới trong đó có​ The Mirror và The Daily Mail.

Các bài báo đã nhầm lẫn khi cho rằng anh Abu là người Thái Lan và anh đã cưới chú rắn làm vợ vì tin rằng bạn gái đã mất của mình đầu thai vào chú rắn.

Anh Abu đã phủ nhận điều này và cho biết anh mang chú rắn theo mình vì mục đích phục vụ công việc tại Sở cứu hỏa và cứu hộ Malaysia.

Abu sử dụng chú rắn này cho các lớp đào tạo huấn luyện cho các lính cứu hỏa - những người thường xuyên phải bắt rắn, trăn ở nhà ở của người dân hoặc ở nơi công cộng.

“Các bức ảnh là tôi. Họ sử dụng ảnh của tôi và xây dựng lên câu chuyện trong đó nói tôi đã cưới chú rắn” anh nói.

“Tôi rất thất vọng với thái độ của một số ít nhà báo nước ngoài những người đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp của nhà báo khi đưa tin sai sự thật, đặc biệt là lại lấy những bức ảnh từ tài khoản Facebook của tôi,” anh Abu bức xúc nói với tờ The Star Online ngày 17/11.

Abu Zarin cũng giải thích rằng anh giữ con rắn để hiểu rõ hơn bản chất và tính khí của họ.

"Các loài rắn ở với tôi để tôi có thể quan sát hành vi của chúng. Bắt rắn là một phần của nhiệm vụ của một người lính cứu hỏa. Tôi huấn luyện lính cứu hỏa làm thế nào để bắt sống được các chú rắn, để sau đó chúng tôi có thể giải phóng chúng trở lại về môi trường sống tự nhiên của chúng," anh nói.

Anh cũng cho biết thêm rằng anh muốn cải thiện các khóa học bắt rắn hiện tại. Mục tiêu chính của khóa học là cho lính cứu hỏa làm quen với các loài rắn, đặc biệt là làm thế nào để bắt chúng mà không giết chết chúng.

Abu Zarin cho biết anh chỉ giữ mỗi chú rắn không qua một năm sau đó lại thả chúng về tự nhiên. Hiện anh đang chăm sóc cho 4 chú rắn.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này