Đoàn giám sát 961 làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bù Đốp

10:05 AM - 28/08/2018

BP - Chiều 27-8, Đoàn giám sát 961 của Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Công, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng đoàn làm trưởng đoàn có buổi giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa X giữa nhiệm kỳ 2015-2020 với Ban Thường vụ Huyện ủy Bù Đốp.

Nửa nhiệm kỳ qua, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Đảng bộ huyện đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Theo đó, lĩnh vực kinh tế có 8/8 chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt so với nghị quyết. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng đến năm 2017 tăng 19,3% so đầu nhiệm kỳ.

Đồng chí Phạm Công, Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bù Đốp

Tổng thu ngân sách địa phương thực hiện từ năm 2016 đến tháng 6-2018 là 946,956 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách trên địa bàn huyện 298,455 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có 12 chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt so nghị quyết. Chất lượng giáo dục ở các cấp học từng bước nâng cao. Các chương trình y tế quốc gia, xã hội hóa y tế được triển khai sâu rộng; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 78,66%, tăng 11,66% so đầu nhiệm kỳ. Quốc phòng - an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới được giữ vững; giao quân hằng năm đều đạt 100% chỉ tiêu giao. Công tác xây dựng hệ thống chính trị có 3/3 chỉ tiêu đạt và vượt so nghị quyết.

Tại buổi giám sát, Ban Thường vụ Huyện ủy Bù Đốp cùng các thành viên trong đoàn giám sát đã nhìn nhận, phân tích những nguyên nhân hạn chế, khuyết điểm và đưa ra giải pháp khắc phục trên tất cả lĩnh vực. Đó là: Tỷ trọng ngành công nghiệp và thương mại - dịch vụ trong cơ cấu kinh tế còn thấp, thu ngân sách đạt cao nhưng thiếu bền vững. Chỉ tiêu giảm hộ nghèo còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo phát sinh hằng năm cao. Tỷ lệ học sinh bỏ học ở các cấp còn cao so với chỉ tiêu tối đa của tỉnh giao. Việc quán triệt, triển khai chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy ở một số cơ sở đảng chưa sâu rộng.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, Trưởng đoàn Phạm Công đánh giá cao kết quả thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh trong nửa nhiệm kỳ 2015-2020. Đối với những nguyên nhân hạn chế cần phải làm rõ đâu là nguyên nhân khách quan, chủ quan để có giải pháp khắc phục. Bù Đốp có thế mạnh về nông nghiệp nên phải quan tâm hơn đến những giải pháp phát triển trong thời gian tới, đặc biệt là việc đầu tư thâm canh các loại cây ăn trái theo hướng chuẩn Vietgap như chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra. Quan tâm đến các nguồn thu bền vững cũng như các nguồn chi đạt tiến độ và có hiệu quả. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đông Kiểm

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này