Mô hình cần nhân rộng

08:16 AM - 05/12/2018

BP - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Bình Phước (Agribank Bình Phước) vừa khai trương điểm giao dịch lưu động bằng ôtô chuyên dùng tại xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, với cơ cấu tổ chức hoạt động giống một chi nhánh Agribank. Tất cả dịch vụ tiện ích được thực hiện trên ôtô, có hệ thống mạng, thiết bị định vị, giám sát đa năng... bảo đảm an toàn cho hoạt động ngân hàng khi thực hiện ở địa bàn vùng sâu, xa. Điểm giao dịch này bảo đảm cung cấp hầu hết các dịch vụ, sản phẩm của Agribank, như: Huy động tiền gửi tiết kiệm; mở tài khoản tiền gửi thanh toán; tiếp nhận và hướng dẫn lập hồ sơ vay vốn của khách hàng; thực hiện giải ngân; thu nợ vốn gốc và lãi; mở tài khoản thanh toán và đăng ký sử dụng một số sản phẩm dịch vụ thẻ; chi trả kiều hối... Thời gian hoạt động được Agribank phối hợp với chính quyền địa phương thông báo trước để khách hàng biết đến thực hiện giao dịch.

Đông đảo người dân đến thực hiện giao dịch trong ngày khai trương rất phấn khởi. Không vui sao được khi trước đây, bà con trong xã Đồng Nai cần vay vốn, gửi tiền, chuyển tiền phải đi hơn 10km ra trung tâm huyện và mất cả ngày mới xong việc, còn hiện nay chỉ với thời gian ngắn là có thể thực hiện được hầu hết các dịch vụ ngân hàng. Không chỉ tạo thuận lợi cho người dân trong việc đi lại, điểm giao dịch xe lưu động của Agribank còn tạo điều kiện tốt nhất cho người dân tiếp cận vốn với lãi suất thấp phục vụ sản xuất, cải tạo nhà cửa; giảm chi phí thực hiện giao dịch và thời gian chờ đợi làm thủ tục; đảm bảo việc giải ngân và rút tiền của người dân được an toàn hơn vì không phải mang số tiền lớn đi xa...

Đây cũng có thể được coi là mô hình “Nhất cử lưỡng tiện”. Thực tế cho thấy, để mở, xây dựng một phòng giao dịch đòi hỏi nguồn kinh phí lớn hơn nhiều lần so với điểm giao dịch lưu động bằng ôtô chuyên dùng và không làm tăng số lượng lao động của đơn vị vì chỉ cần sắp xếp lại lao động qua việc luân chuyển cán bộ, nhân viên giao dịch tại trụ sở chi nhánh, phòng giao dịch tham gia thực hiện giao dịch lưu động. Khách hàng ở các xã vùng sâu, xa sẽ thuận tiện hơn trong việc tiếp cận vốn và các dịch vụ khác của Agribank. Đặc biệt, giúp Agribank Bình Phước mở rộng tín dụng và cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các hộ sản xuất, cá nhân ở khu vực nông thôn vùng sâu, xa để đẩy mạnh phát triển sản xuất hàng hóa; chủ động hơn trong thực hiện kế hoạch huy động vốn, cho vay vốn, thu hồi nợ và giữ được thị phần ở địa bàn nông thôn. Đây còn là công cụ đầu tư hữu ích giúp đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen, đưa đồng vốn tín dụng phục vụ hiệu quả công cuộc phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, góp phần giảm nghèo, nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân.

Agribank Bình Phước là ngân hàng chủ lực trong lĩnh vực đầu tư tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân của tỉnh. Bình Phước phát triển kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp nên nhu cầu vay vốn đầu tư phát triển sản xuất và sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng của người dân ở nông thôn ngày càng tăng. Trong khi đó, dù đã có nhiều giải pháp mở rộng, nhưng mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank Bình Phước tại các địa bàn vùng sâu, xa khó đáp ứng hết nhu cầu giao dịch cho người dân, nhất là những xã điều kiện đi lại khó khăn hay chưa có phòng giao dịch. Do vậy, mô hình điểm giao dịch ngân hàng bằng xe ôtô lưu động là một trong những giải pháp hữu hiệu, hướng tới lợi ích cho khách hàng rất cần được Agribank Bình Phước nhân rộng.

Lâm Phương

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này