Tích cực tuyên truyền pháp luật trong vùng DTTS

02:31 PM - 24/04/2017

BP - Về ấp 5, xã Nha Bích (Chơn Thành), chúng tôi được gặp già làng Lâm Ươn, 64 tuổi, dân tộc Khơme (ảnh), người đang góp công sức để nâng cao nhận thức người dân trong ấp về các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

 
Già làng Lâm Ươn cho biết: “Ấp 5 có đông đồng bào DTTS sinh sống nhất xã, chủ yếu là người Khơme và S’tiêng. Đồng bào tại ấp dù đã nỗ lực vươn lên nhưng do thiếu đất canh tác và nghề nghiệp không ổn định nên còn nghèo, từ đó phát sinh tệ nạn xã hội. Tôi đã phối hợp với Ban điều hành ấp tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trong các cuộc họp, nói chuyện chuyên đề để nâng cao nhận thức, khuyến khích đồng bào dồn sức làm kinh tế, hướng tới thoát nghèo”.

Già làng Lâm Ươn còn dùng loa phóng thanh cầm tay tuyên truyền tại những nơi thưa dân để tác động tới nhận thức của người dân. Bà Trần Thị Tiên, Bí thư Chi bộ ấp 5 nói: “Không chỉ là người có lối sống mẫu mực, già làng Lâm Ươn còn khiến mọi người nể phục vì nhiệt huyết đóng góp cho xã hội. Những hoạt động của già làng đã giúp Ban điều hành ấp hoàn thành nhiệm vụ chính trị, góp phần nâng cao nhận thức người dân trong ấp”.

Thế Tường

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này