Nhiều giải pháp giảm nghèo ở Phú Riềng

08:44 AM - 03/06/2018

BP - Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, công tác chăm lo, hỗ trợ người nghèo được các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể ở huyện Phú Riềng chú trọng. Các chính sách, chế độ được triển khai đồng bộ, với nhiều giải pháp đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống người dân trên địa bàn.

Thời gian qua, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Phú Riềng tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Việc thực hiện giảm tỷ lệ hộ nghèo được các xã triển khai kịp thời với nhiều giải pháp phù hợp thực tế nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống cho các hộ nghèo, cận nghèo, như: trao 60 con bò sinh sản cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các xã từ đề án giảm nghèo giai đoạn 2016-2020; tổ chức tập huấn chuyển giao, hướng dẫn cán bộ cơ sở, gia đình được hưởng các chương trình hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc bò; trao 21 căn nhà cho hộ nghèo và gia đình chính sách, trong đó 9 nhà đại đoàn kết, 2 nhà mái ấm người cao tuổi, 1 nhà khăn quàng đỏ, 7 nhà chữ thập đỏ, 2 nhà tình thương. Ngành chức năng đã cấp trên 7.000 thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Nhờ đó, từ năm 2016-2017, toàn huyện đã giảm được 398 hộ nghèo (từ 4,92% giảm còn 2,97%).

Bàn giao nhà tình thương cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện Phú Riềng

Bên cạnh đó, công tác bảo trợ xã hội cũng được quan tâm thực hiện. 5 tháng đầu năm 2018, toàn huyện đã cấp trên 7.000 phần quà hỗ trợ các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, khó khăn đột xuất trên địa bàn huyện.

Bà Trịnh Thanh Hà thuộc hộ nghèo thôn Tân Phú, xã Bù Nho được nhận bò giống từ đề án giảm nghèo bền vững. Bà Hà cho biết: “Gia đình tôi thuộc hộ nghèo đã 4-5 năm nay. Tôi rất phấn khởi khi được chính quyền hỗ trợ bò giống. Với gia đình tôi, đây là tài sản lớn nhất. Khi nhận bò về, gia đình sẽ chăm sóc thật tốt để có điều kiện vươn lên thoát nghèo, đảm bảo cuộc sống sau này”.

Còn rất nhiều hình thức hỗ trợ giảm nghèo trên địa bàn huyện mang tính thiết thực. Nhờ vậy, đời sống hộ nghèo, cận nghèo từng bước được cải thiện, chính sách an sinh xã hội bảo đảm, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Qua đó, người nghèo tiếp cận tốt hơn các chính sách và nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, cộng đồng giúp họ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Lưu Thị Phúc

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này