Hơn 100 thanh niên ra quân sang Lào hoạt động tình nguyện

12:56 PM - 23/07/2017

BPO - Ngày 23-7, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ra quân thực hiện các hoạt động tình nguyện tại nước bạn Lào.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Hơn 100 thanh niên tình nguyện trong các chiến dịch "Mùa Hè xanh" và "Kỳ nghỉ hồng" của Thành phố Hồ Chí Minh đã lên đường đến các địa phương của nước bạn Lào thực hiện nhiều công việc ý nghĩa.

Chuỗi hoạt động tình nguyện tại nước bạn Lào diễn ra đến ngày 5/8, ngoài địa bàn truyền thống là tỉnh Attapeu và Champasak, năm nay chiến dịch tình nguyện diễn ra ở địa bàn mới là tỉnh Xiengkhuang với nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng hai nhà hữu nghị thanh niên Việt-Lào; chăm sóc sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, trao đổi kinh nghiệm khám chữa bệnh cùng cán bộ y tế địa phương; tập huấn, chuyển giao các kiến thức, kỹ thuật nông, lâm nghiệp; tặng quà, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo.

Ngoài ra, các đội tình nguyện góp phần xây dựng công trình đường nội bộ tại thư viện tỉnh Xiengkhoang, sân chơi thiếu nhi; tập huấn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn cho người dân, cải tạo hệ thống điện các hộ dân; thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng Việt Nam tại Lào; tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao với thanh niên, người dân, thiếu nhi tại địa phương. Chương trình năm nay cũng tập trung cho các hoạt động giao lưu văn hóa, tìm hiểu lịch sử truyền thống mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam-Lào.

Hoạt động tình nguyện tại nước bạn Lào nhằm thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác tình nguyện quốc tế, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Lào. Qua đó, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa đoàn viên, thanh niên hai nước, đồng thời góp phần thực hiện tốt chương trình hợp tác phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Lào.

Các hoạt động năm nay còn mang ý nghĩa đặc biệt, gắn với cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai nước, kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này