293.727 lượt hội viên hội phụ nữ được tuyên truyền về bảo vệ an ninh Tổ quốc

02:39 PM - 25/08/2019

BPO - Ngày 5-12-2014, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 238/KH-UBND về “Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới”. Qua gần 5 năm triển khai thực hiện kế hoạch này, nhiều cơ quan, đơn vị đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Qua đó, đã góp phần nâng cao ý thức cảnh giác, phòng, chống tội phạm; phòng chống suy thoái về đạo đức, lối sống; tình trạng “tự diễn biến” “tự chuyển hóa”, tệ quan liêu, tham nhũng trong một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức.

Cụ thể, hội phụ nữ các cấp tổ chức tuyên truyền về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được 5.073 cuộc, với 293.727 lượt hội viên hội phụ nữ tham gia. Liên đoàn Lao động tỉnh phối họp với các đơn vị liên quan tổ chức được 157 đợt với hàng ngàn lượt người tham gia. UBND thành phố Đồng Xoài huyện Đồng Phú đã tổ chức được hàng ngàn lượt tuyên truyền đến cán bộ, công nhân, viên chức, học sinh, sinh viên; đồng thời chỉ đạo đoàn thanh niên tổ chức, triển khai hội thi viết “Biển, đảo Tổ quốc và chiến sĩ hải quân” và đã thu hút được hàng ngàn học sinh, sinh viên tham gia. Công an huyện Chợn Thành đã tổ chức tuyên truyền cho 5.326 lượt người tham dự, cấp phát 1.931 tờ rơi về phòng, chống tội phạm. Công an huyện còn phối hợp với Trung tâm hỗ trợ thanh niên của Tỉnh đoàn tổ chức “Ngày hội văn hóa công nhân ở các khu công nghiệp”, với 13,432 lượt công nhân tham gia. Công an tỉnh đã tổ chức được 1.974 đợt tuyên truyền với hàng trăm ngàn lượt người tham gia. Đặc biệt, Công an tỉnh đã phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế, Công đoàn các KCN và các doanh nghiệp tổ chức được 67 đợt tuyên truyền, với hàng chục ngàn lượt người tham gia.

Trong 5 năm qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra 41 vụ ngừng việc tập thể với khoảng 16.764 lượt công nhân tham gia, chủ yếu là tại các doanh nghiệp FDI trong các KCN và tất cả các vụ việc trên đều do tự phát, chưa phát hiện yếu tố chính trị, hoạt động của các thế lực thù địch. Nguyên nhân chủ yếu liên quan đến vấn đề giải quyết chế độ tiền lương, điều kiện làm việc... Công an tỉnh đã nắm tình hình, kịp thời tham mưu, phối hợp với các ban, ngành liên quan tuyên truyền vận động, giải quyết tốt không để đình công, lãn công kéo đài gây mất ANTT, nhất là vụ việc tháng 5-2014 Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam không để công nhân, học sinh, sinh viên và nhân dân tuần hành phản đối gây phức tạp về ANTT. Tháng 6-2018, Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng, Công an tỉnh đã chủ động nắm tình hình gọi hỏi, răn đe, giáo dục 150 trường hợp kêu gọi ngừng việc để tuần hành phản đối; không để công nhân đình công, biểu tình góp phần đảm bảo môi trường đầu tư của tỉnh.

PV

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này