Cán bộ mặt trận tận tụy

02:04 PM - 21/04/2019

BP - Về Tân Phước (Đồng Phú) hỏi thăm Chủ tịch UBMTTQVN xã hầu như ai cũng biết ông Hoàng Văn Minh, sống tại ấp Phước Tiến. Ông tham gia công tác mặt trận nhiều năm và đến tháng 5-2015 được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch. Ông luôn tận tâm, tận tụy với công việc, gần dân, sát dân, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới.

Trong nhiều năm làm công tác mặt trận, ông luôn thể hiện tính gương mẫu, sự tận tụy và nêu cao tinh thần trách nhiệm. Với vai trò là Chủ tịch UBMTTQVN xã, ông đã đề ra nhiều phương pháp về nội dung và hình thức hoạt động, góp phần tạo nên thành công các phong trào tại địa bàn. Với phương châm “Hướng về ấp, khu dân cư, đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân”, mặt trận và các đoàn thể xã đã vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội..., góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Minh chứng rõ nhất là năm 2017, xã Tân Phước đã về đích nông thôn mới; 8/8 khu dân cư văn hóa, trong đó có 3 khu dân cư 3 năm liền đạt danh hiệu văn hóa; 1.777/1.910 hộ đạt gia đình văn hóa. Một trong những nét nổi bật của công tác mặt trận xã Tân Phước thời gian qua là đổi mới nội dung, phương thức vận động nhân dân trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn mới.

Với vai trò là Chủ tịch UBMTTQVN xã, ông Hoàng Văn Minh còn tích cực cùng với Ban Thường trực UBMTTQVN xã phối hợp HĐND, UBND xã tổ chức các kỳ họp, tiếp xúc cử tri với HĐND các cấp. Đồng thời, là cầu nối đưa hoạt động của các tổ chức thành viên như: cựu chiến binh, phụ nữ, nông dân, đoàn thanh niên, người cao tuổi... làm tốt tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân thực hiện tốt chỉ thị của Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Ông còn tích cực đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đại hội đại biểu MTTQVN xã Tân Phước lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024, ông Hoàng Văn Minh tiếp tục được đại hội tín nhiệm cử chức danh Chủ tịch UBMTTQVN xã nhiệm kỳ 2019-2024. Ông được cấp ủy, chính quyền và UBMTTQVN các cấp đánh giá là một trong những cán bộ mặt trận hăng hái, nhiệt tình với các mặt công tác xã hội. Năm 2018, ông được UBND huyện tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc công tác mặt trận.

Nông Hường

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này