Thành công ngoài mong đợi

08:36 AM - 23/06/2019

BP - Dù đã bế mạc được 1 tuần nhưng sức nóng của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV vẫn lan tỏa rất mạnh trong đời sống xã hội ở nước ta. Sau 20 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, kỳ họp đã thành công ngoài sự mong đợi của cử tri cả nước.

Theo dõi kỳ họp, cử tri cả nước hết sức vui mừng và nhận thấy, diễn đàn Quốc hội đã trở nên gần gũi với hơi thở cuộc sống đời thường. Việc quốc gia đại sự, vấn đề nóng phát sinh đều được các đại biểu thảo luận và cho ý kiến sát với thực tế. Các kiến nghị, tâm tư tình cảm của cử tri được chuyển đến diễn đàn Quốc hội rất khách quan, trung thực nên mọi người phấn khởi đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện các cơ chế, chính sách, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước. Hoạt động chất vấn của đại biểu về giá điện, gian lận trong thi cử, về các trạm thu phí; tình trạng lệch chuẩn văn hóa, nhận thức trong giới trẻ hiện nay..., không chỉ làm nóng nghị trường mà còn củng cố vững chắc lòng tin của cử tri vào người đại biểu do mình bầu ra. Các đại biểu còn chất vấn Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ về nạn tín dụng đen đang hoành hành, chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an về những vụ án ma túy lớn... Không những vậy, bên hành lang hội trường hay các phiên thảo luận tổ, các đại biểu Quốc hội đã công khai quan điểm về một số vấn đề tham ô, tham nhũng, nhóm lợi ích trong một số vụ án... Những diễn biến như vậy càng làm cho cử tri và các tầng lớp nhân dân tiếp tục đặt trọn niềm tin vào Quốc hội và chủ trương chống tham nhũng mà Đảng ta đang thực hiện.

Các đại biểu còn mang ý chí và nguyện vọng của cử tri vào việc thảo luận, góp ý sửa đổi và thông qua 7 dự án luật quan trọng phát sinh từ thực tiễn cuộc sống của đất nước. Trong đó có dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia được dư luận cả nước đồng tình ủng hộ. Bởi khi luật này có hiệu lực thi hành, xã hội sẽ không còn tình trạng “xe điên, tài say” gây ra những thảm án về giao thông. Đồng thời, luật còn tăng cường bảo vệ tính mạng, nâng cao thể chất, tinh thần, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Tại kỳ họp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đã tham gia đóng góp 31 lượt ý kiến và gửi 3 nội dung góp ý bằng văn bản đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét. Đặc biệt, tại phiên thảo luận ở tổ về trạm thu phí, các đại biểu đã nêu được tính đúng đắn, sự hợp lý của các BOT ở Bình Phước. Việc nhấn mạnh vai trò của BOT trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở Bình Phước thời gian qua đã giúp nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hiểu thêm về tính minh bạch, hiệu quả từ chủ trương xã hội hóa đầu tư của Đảng, Nhà nước ta trong thời gian qua. Ngoài ra, các đại biểu Quốc hội tỉnh đã chuyển tải những tâm tư tình cảm và nguyện vọng của cử tri đến các cơ quan chức năng về xây dựng lưới điện, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, môi trường, an ninh trật tự, quản lý đất đai...

Có thể nói, kỳ họp thứ 7 đã tạo ra nhiều dấu ấn mạnh mẽ, đáp ứng sự kỳ vọng, mong đợi của cử tri. Đồng thời, thắt chặt thêm sự đoàn kết, nhất trí, tăng cường lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ và sự giám sát của Quốc hội để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Tấn Phong

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này