Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019

09:45 AM - 07/05/2019

BP - Bộ GD-ĐT vừa ban hành Văn bản số 1734/BGDĐT-GDTC về việc tổ chức hưởng ứng “Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019”. Theo đó, Bộ GD-ĐT đề nghị sở GD-ĐT và các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm chỉ đạo triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019, cụ thể như sau:

Chủ đề hưởng ứng: “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”. Các hoạt động hưởng ứng: Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thanh niên tổ chức các chiến dịch, hoạt động truyền thông, treo băng rôn, biểu ngữ, áp phích, phát tài liệu, tờ rơi... về nước sạch và vệ sinh môi trường. Thông tin, tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện truyền thông của cơ sở, địa phương về sử dụng, bảo quản công trình nước sạch, vệ sinh nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ, nhà giáo, nhân viên, người học, cộng đồng về nước sạch và vệ sinh môi trường.

Tổ chức ra quân, huy động đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên tham gia xây dựng, bảo vệ và sử dụng có hiệu quả các công trình nước sạch và vệ sinh, làm tổng vệ sinh, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải... trong và xung quanh cơ sở giáo dục. Lập kế hoạch duy trì các hoạt động bảo hành, bảo dưỡng các công trình nước sạch, vệ sinh trong các cơ sở giáo dục. Tổ chức tuyên truyền và tăng cường thực hành rửa tay với xà phòng và nước sạch cho trẻ em, học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định, nội quy về bảo quản và sử dụng các công trình nước sạch, vệ sinh trong các cơ sở giáo dục. Phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm về bảo quản và sử dụng các công trình nước sạch, vệ sinh theo đúng quy định. Biểu dương kịp thời các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác bảo quản và sử dụng các công trình nước sạch, vệ sinh trong các cơ sở giáo dục.

Căn cứ điều kiện cụ thể của từng địa phương, đơn vị, việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” cần đảm bảo thiết thực, ý nghĩa và hiệu quả.

P.V

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này